ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารฮาลาล (Introduction to halal food) / (Record no. 139148)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03802nab a2200205 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000141576
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 150914 2557 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091511
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151703
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201605111019
Level of effort used to assign classification fl5_journal
Level of effort used to assign subject headings 201602110957
Level of effort used to assign classification vanut
-- 201509141543
-- siripon
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name วิวัฒน์ หวังเจริญ
9 (RLIN) 37776
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารฮาลาล (Introduction to halal food) /
Statement of responsibility, etc. วิวัฒน์ หวังเจริญ
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2016 M05
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ฮาลาล (Halal) เป็นคำในภาษาอาหรับ แปลว่าถูกต้องตามกฎ อนุญาต หรืออนุมัติ คำว่าฮาลาลไม่ได้ใช้เฉพาะกับอาหารเท่านั้น แต่หมายถึง ทุกกิจการของมุสลิมหรือผู้นับถือศาสนาอิสลามที่เกี่ยวกับการประพฤติ ปฏิบัติ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากศาสนาให้ทำได้โดยไม่เป็นโทษ บทบัญญัติของศาสนาอิสลามที่เกี่ยวข้องกับอาหารแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ สิ่งที่อนุญาตให้รับประทาน การเชือดหรือฆ่าสัตว์ และการชำระล้างให้สะอาด การขอรับรองฮาลาลและขออนุญาตใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาลในประเทศไทย อยู่ภายใต้ระเบียบ 2 ฉบับ คือ ระเบียบคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยว่าด้วยการดำเนินการตรวจรับรองสถานประกอบการ การตรวจผลิตภัณฑ์และค่าธรรมเนียม พ.ศ. 2522 และระเบียบคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยว่าด้วยการดำเนินกิจการฮาลาล พ.ศ. 2552 กำกับดูแลโดยคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งการขอรับรอง ฮาลาลและการขอใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาล สามารถทำได้ 4 กรณี ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค การเชือดสัตว์ การบริการอาหารและเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ฮาลาล และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป วัตถุดิบ ส่วนผสมและหรือเนื้อสัตว์ฮาลาลนำเข้าจากต่างประเทศ
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD58M09
9 (RLIN) 181711
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหารฮาลาล.
9 (RLIN) 150559
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element มาตรฐานฮาลาล.
9 (RLIN) 16556
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหารฮาลาล
General subdivision เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน.
9 (RLIN) 91898
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title อาหาร
Related parts 44, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2557) 33-37
International Standard Serial Number 0125-1147
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.