ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารฮาลาล (Introduction to halal food) / (Record no. 139148)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03802nab a2200205 a 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | 000141576 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 150914 2557 th 000 0 tha d |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201702091511 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201611151703 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201605111019 |
Level of effort used to assign classification | fl5_journal |
Level of effort used to assign subject headings | 201602110957 |
Level of effort used to assign classification | vanut |
-- | 201509141543 |
-- | siripon |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วิวัฒน์ หวังเจริญ |
9 (RLIN) | 37776 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารฮาลาล (Introduction to halal food) / |
Statement of responsibility, etc. | วิวัฒน์ หวังเจริญ |
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE | |
Date/time and place of an event note | YJ2016 M05 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ฮาลาล (Halal) เป็นคำในภาษาอาหรับ แปลว่าถูกต้องตามกฎ อนุญาต หรืออนุมัติ คำว่าฮาลาลไม่ได้ใช้เฉพาะกับอาหารเท่านั้น แต่หมายถึง ทุกกิจการของมุสลิมหรือผู้นับถือศาสนาอิสลามที่เกี่ยวกับการประพฤติ ปฏิบัติ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากศาสนาให้ทำได้โดยไม่เป็นโทษ บทบัญญัติของศาสนาอิสลามที่เกี่ยวข้องกับอาหารแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ สิ่งที่อนุญาตให้รับประทาน การเชือดหรือฆ่าสัตว์ และการชำระล้างให้สะอาด การขอรับรองฮาลาลและขออนุญาตใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาลในประเทศไทย อยู่ภายใต้ระเบียบ 2 ฉบับ คือ ระเบียบคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยว่าด้วยการดำเนินการตรวจรับรองสถานประกอบการ การตรวจผลิตภัณฑ์และค่าธรรมเนียม พ.ศ. 2522 และระเบียบคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยว่าด้วยการดำเนินกิจการฮาลาล พ.ศ. 2552 กำกับดูแลโดยคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งการขอรับรอง ฮาลาลและการขอใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาล สามารถทำได้ 4 กรณี ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค การเชือดสัตว์ การบริการอาหารและเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ฮาลาล และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป วัตถุดิบ ส่วนผสมและหรือเนื้อสัตว์ฮาลาลนำเข้าจากต่างประเทศ |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD58M09 |
9 (RLIN) | 181711 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | อาหารฮาลาล. |
9 (RLIN) | 150559 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | มาตรฐานฮาลาล. |
9 (RLIN) | 16556 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | อาหารฮาลาล |
General subdivision | เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน. |
9 (RLIN) | 91898 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | อาหาร |
Related parts | 44, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2557) 33-37 |
International Standard Serial Number | 0125-1147 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Articles |
No items available.