ไอศกรีมงาดำ / (Record no. 143816)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03095nab a2200217 a 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | 000146278 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 170208 2558 th 000 0 tha d |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201702230848 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | joy |
Level of effort used to assign subject headings | 201702211353 |
Level of effort used to assign classification | napaporn |
Level of effort used to assign subject headings | 201702091536 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
-- | 201702081021 |
-- | napaporn |
099 ## - LOCAL FREE-TEXT CALL NUMBER (OCLC) | |
Classification number | ARTICLE (Thai) |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วินดี้, นามแฝง |
9 (RLIN) | 143888 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ไอศกรีมงาดำ / |
Statement of responsibility, etc. | วินดี้ |
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE | |
Date/time and place of an event note | YJ2017 M03 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | งาดำเป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ กรดไขมันไม่อิ่มตัวและมีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถนำมาทำไอศกรีมไว้รับประทาน โดยนำนมสด 2 ถ้วย Thick cream 2 ถ้วย งาดำคั่วบด 4 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย ¼ ถ้วย ตั้งไฟต้มรวมกันเป็นส่วนผสมส่วนที่ 1 นำน้ำตาล ¼ ถ้วย มาตั้งไฟอ่อนผสมไข่แดง 4 ฟอง คนให้ละลายเข้ากันดีเป็นส่วนผสมส่วนที่ 2 เมื่อส่วนที่ 1 เดือดแล้วให้ดับไฟ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วนำส่วนที่ 2 ลงไปผสมคนให้เข้ากัน แล้วเพิ่มไฟให้เดือด คนไปเรื่อยๆ จนเนื้อครีมมีความข้นและสีเข้มขึ้น จากนั้นนำใส่ภาชนะเข้าตู้เย็น หรือช่องแช่แข็งให้ครีมจับตัว แล้วเทลงโถปั่นที่แช่แข็งไว้อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ปั่นไม่เกิน 30 นาที แล้วเก็บใส่กล่อง หากไม่มีเครื่องทำไอศกรีม สามารถใช้เครื่องปั่นอาหารแทนได้ แล้วนำเข้าช่องแช่แข็งให้จับตัวแล้วปั่นอีก 2-3 รอบ จนเนื้อไอศกรีมเนียนตักใส่กล่องแช่ตู้เย็นเพื่อรับประทานต่อไป. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD60M02 |
9 (RLIN) | 179916 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ไอศกรีม. |
9 (RLIN) | 148833 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ไอศกรีม |
General subdivision | การผลิต. |
9 (RLIN) | 40675 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ไอศกรีม |
General subdivision | งาดำ. |
9 (RLIN) | 143889 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | เส้นทางเศรษฐี |
Related parts | 21, 378 (ส.ค. 2558) 60 |
International Standard Serial Number | 0859-1652 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Articles |
No items available.