ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแท้ตามมาตรฐาน JAS / (Record no. 147952)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02907nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name หทัยภัทร ธีรศรัณย์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแท้ตามมาตรฐาน JAS /
author หทัยภัทร ธีรศรัณย์.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2019 M01
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ตามาตรฐาน JAS ; Japanes Agricultural Standard หรือมาตรฐานการเกษตรของญี่ปุ่น ระบุว่า ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น หรือ โชยุ มีหลายประเภท อาทิ โคอิคุชิโชยุ (Koikuchi shoyu) ซอสถั่วเหลืองทั่วไป อุซุคุจิโชยุ (Usukuchi shoyu) ซอสถั่วเหลืองชนิดสีอ่อน ทามาริโชยุ (Tamari shoyu) ซอสถั่วเหลืองที่ใช้ข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบในปริมาณต่ำ ซาอิชิโคมิโชยุ (Saishikomi shoyu) ซอสถั่วเหลืองที่ถูกนำกลับมาหมักซ้ำ ชิโรโชยุ (Shiro shoyu) และคิอากิ (kiage) ซอสถั่วเหลืองดิบ โดยซอสถั่วเหลืองแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนกัน ใช้สำหรับอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่งซอสถั่วเหลืองดิบหรือคิอาเกะ คือ โชยุที่ผลิตโดยไม่ผ่านกระบวนการให้ความร้อน มีรสชาติและกลิ่นน้อยกว่าปกติ มีจุลินทรีย์ที่มีชีวิตและเอนไซม์ที่ทำงานได้คงเหลืออยู่ เป็นประโยชน์ในการปรุงอาหาร เช่น เนื้อสัตว์ที่หมักด้วยคิอาเกะ 30 นาที สามารถลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของเนื้อ และให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD62M01
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ซอสถั่วเหลือง.
Geographic subdivision ญี่ปุ่น.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ซอสถั่วเหลือง.
General subdivision มาตรฐาน
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 13, 146 (May 2018) 34-35
International Standard Serial Number 1905-3487
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 153444
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 159752
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 153445
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 153446

No items available.