ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแท้ตามมาตรฐาน JAS / (Record no. 147952)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02907nab a22001697a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | หทัยภัทร ธีรศรัณย์. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแท้ตามมาตรฐาน JAS / |
author | หทัยภัทร ธีรศรัณย์. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2019 M01 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ตามาตรฐาน JAS ; Japanes Agricultural Standard หรือมาตรฐานการเกษตรของญี่ปุ่น ระบุว่า ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น หรือ โชยุ มีหลายประเภท อาทิ โคอิคุชิโชยุ (Koikuchi shoyu) ซอสถั่วเหลืองทั่วไป อุซุคุจิโชยุ (Usukuchi shoyu) ซอสถั่วเหลืองชนิดสีอ่อน ทามาริโชยุ (Tamari shoyu) ซอสถั่วเหลืองที่ใช้ข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบในปริมาณต่ำ ซาอิชิโคมิโชยุ (Saishikomi shoyu) ซอสถั่วเหลืองที่ถูกนำกลับมาหมักซ้ำ ชิโรโชยุ (Shiro shoyu) และคิอากิ (kiage) ซอสถั่วเหลืองดิบ โดยซอสถั่วเหลืองแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนกัน ใช้สำหรับอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่งซอสถั่วเหลืองดิบหรือคิอาเกะ คือ โชยุที่ผลิตโดยไม่ผ่านกระบวนการให้ความร้อน มีรสชาติและกลิ่นน้อยกว่าปกติ มีจุลินทรีย์ที่มีชีวิตและเอนไซม์ที่ทำงานได้คงเหลืออยู่ เป็นประโยชน์ในการปรุงอาหาร เช่น เนื้อสัตว์ที่หมักด้วยคิอาเกะ 30 นาที สามารถลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของเนื้อ และให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD62M01 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ซอสถั่วเหลือง. |
Geographic subdivision | ญี่ปุ่น. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ซอสถั่วเหลือง. |
General subdivision | มาตรฐาน |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 13, 146 (May 2018) 34-35 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 153444 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 159752 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 153445 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 153446 |
No items available.