พุดดิ้งผัก สำหรับผู้สูงวัยที่สูญเสียฟัน / (Record no. 147973)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03708nab a22001937a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title พุดดิ้งผัก สำหรับผู้สูงวัยที่สูญเสียฟัน /
author ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์, ดุลยพร ตราชูธรรม และน้ำผึ้ง รุ่งเรือง.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2019 M01
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. พุดดิ้ง เป็นขนมหวานที่ให้สารอาหารหลัก ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ให้พลังงานแก่ร่างกาย เป็นอาหารที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่ม มีน้ำเป็นองค์ประกอบ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาด้านการเคี้ยวกลืน จึงมีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์พุดดิ้งผักเพื่อผู้สูงวัยที่มีสารอาหารครบถ้วน 3 รสชาติ ได้แก่ มันเทศเหลือง ข้าวโพดหวาน และฟักทอง เพื่อเพิ่มปริมาณใยอาหาร วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ และแคโรทีนอยด์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้อยู่ในรูปผลิตภัณฑ์พุดดิ้งผักพร้อมบริโภค ที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยกระบวนการสเตอริไรเซชัน โดยใช้ water spray retort เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถเก็บที่อุณหภูมิห้องได้เป็นเวลานาน ในพุดดิ้ง 1 หน่วยบริโภค (120 กรัม) มีพลังงานทั้งหมด 120 กิโลแคลอรี มีปริมาณสารแคโรทีนอยด์ในพุดดิ้งผักแต่ละชนิดค่อนข้างสูง โดยในพุดดิ้งฟักทองพบ Lutein Zeaxanthin และB-carotene พุดดิ้งมันเทศเหลืองและข้าวโพดหวานพบ Lutein และ Zeaxanthin ผลิตภัณฑ์พุดดิ้งผักที่พัฒนาขึ้นนี้ หากมีการนำไปใช้ประโยชน์จะเป็นการช่วยส่งเสริมภาวะโภชนาการของผู้สูงวัยหรือผู้ที่มีปัญหาด้านการเคี้ยวได้.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD61M12
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เยลลี่พุดดิ้ง.
General subdivision ผัก.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เยลลี่พุดดิ้ง.
General subdivision แง่โภชนาการ.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name ดุลยพร ตราชูธรรม
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name น้ำผึ้ง รุ่งเรือง.
773 ## - Host Item Entry
Title ประชาคมวิจัย
Related parts 23, 138 (มี.ค.-เม.ย. 2561) 18-20
International Standard Serial Number 1686-008x
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 153482
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 159751
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 153483
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 153484
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 153485
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 153486

No items available.