อาหารการกินในทิศทางและเทรนด์สุขภาพของผู้คนยุคใหม่และนับต่อจากนี้ / (Record no. 147975)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02355nab a22001697a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วรรณสม สีสังข์. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | อาหารการกินในทิศทางและเทรนด์สุขภาพของผู้คนยุคใหม่และนับต่อจากนี้ / |
author | วรรณสม สีสังข์. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2019 M01 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในปี 2018 อาหารหมักดองจำพวกกิมจิ มิโซะ โยเกิร์ต กระเทียมดอง และถั่ว ซึ่งมีจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ที่ดีต่อแบคทีเรียในลำไส้และระบบขับถ่าย ได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้คนรับประทานโปรตีนทางเลือก เช่น เนื้อหลอดแก้ว (In Vitro Meat) ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการหรือฮีม (Heme) โปรตีนสังเคราะห์จากธาตุเหล็ก หรือใช้โปรตีนจากพืชตระกูลถั่วเพิ่มขึ้น ทิศทางอาหารของปัจจุบันและในอนาคตนั้นต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจำแนกเป็น 5 ประเภท คือ อาหารเฉพาะโรค อาหารพร้อมรับประทาน (ready to eat) อาหารสำหรับผู้สูงอายุ อาหารสำหรับนักกีฬา และอาหารปั่นผสมหรืออาหารทางสายยาง (tube feeding). |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD61M12 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | สุขภาพ. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | ประชาคมวิจัย |
Related parts | 23, 138 (มี.ค.-เม.ย. 2561) 21-25 |
International Standard Serial Number | 1686-008x |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 153490 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 159751 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 148824 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 153473 |
No items available.