โซเดียมในเมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโม และเมล็ดฟักทองอบ (Record no. 148816)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03236nab a22001817a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190319b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
245 00 - TITLE STATEMENT
Title โซเดียมในเมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโม และเมล็ดฟักทองอบ
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2019 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. เมล็ดทานตะวันอบแห้ง หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำเมล็ดทานตะวันดิบที่คัดเมล็ดเสียและลีบออกมาต้มในน้ำเกลือแล้วทำให้แห้ง อาจนำมากะเทาะเปลือกแล้วคัดแยกเมล็ดออกจากเปลือก มาตรฐานทั่วไปต้องสะอาด ปราศจากการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ ขนาดของเมล็ดควรใกล้เคียงกัน เป็นเมล็ดสมบูรณ์ มีการนำตัวอย่างเมล็ดทานตะวันอบแห้ง จำนวน 12 ผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเมล็ดแตงโมและเมล็ดฟักทอง 7 ผลิตภัณฑ์ มาทดสอบเพื่อหาสิ่งแปลกปลอม เช่น เส้นผม ดิน ทราย กรวด และเปรียบเทียบปริมาณโซเดียมจากฉลากทุกผลิตภัณฑ์ ผลการเปรียบเทียบฉลาก พบว่า ผลิตภัณฑ์เมล็ดอบแห้งที่มีโซเดียมสูง ได้แก่ เมล็ดทานตะวันอบตราปาป้าฮัทมีปริมาณโซเดียม 1,000 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม เมล็ดทานตะวันตราซันสแนคดั้งค์ (กะเทาะเปลือก) มีโซเดียม 600 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม เมล็ดฟักทองตราทองการ์เด้น (กะเทาะเปลือก) มีโซเดียม 575.7 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม และเมล็ดแตงโมM16 ไม่แกะเปลือก มีปริมาณโซเดียม 525 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD62M04
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เกลือโซเดียม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ทานตะวัน
General subdivision เมล็ด
-- ปริมาณโซเดียม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แตงโม
General subdivision เมล็ด
-- ปริมาณโซเดียม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ฟักทอง
General subdivision เมล็ด
-- ปริมาณโซเดียม.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 25, 208 (มิ.ย. 2561) 32-39
International Standard Serial Number 0858-9461
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 157239
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155183
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155484
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155485
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155486

No items available.