รู้เท่าทันไขมันทรานส์ / (Record no. 148818)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 01888nab a22001577a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 190319b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | ประพจน์ เภตรากาศ. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | รู้เท่าทันไขมันทรานส์ / |
author | ประพจน์ เภตรากาศ. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2019 M04 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ไขมันในอาหารมี 3 ชนิดหลัก ได้แก่ ไขมันอิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัว และไขมันทรานส์ ซึ่งไขมันทรานส์เกิดจากกระบวนการผลิตโดยทำให้น้ำมันพืชแข็งตัวด้วยการเติมไฮโดรเจน ไขมันทรานส์มีผลทำให้ระดับคอเลสเตอรอลชนิดอันตรายในเลือดสูงขึ้น เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ องค์การอนามัยโลกระบุว่าการบริโภคไขมันทรานส์เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจร้อยละ 21 และเสียชีวิตก่อนวัยอันควรร้อยละ 28 การลดการบริโภคไขมันทรานส์จะช่วยลดการเกิดหัวใจวายและการเสียชีวิตได้. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD62M04 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | กรดไขมันทรานส์. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | ฉลาดซื้อ |
Related parts | 25, 208 (มิ.ย. 2561) 62-63 |
International Standard Serial Number | 0858-9461 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 37617 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 157239 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 157651 |
No items available.