รู้เท่าทันไขมันทรานส์ / (Record no. 148818)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 01888nab a22001577a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190319b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ประพจน์ เภตรากาศ.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title รู้เท่าทันไขมันทรานส์ /
author ประพจน์ เภตรากาศ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2019 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ไขมันในอาหารมี 3 ชนิดหลัก ได้แก่ ไขมันอิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัว และไขมันทรานส์ ซึ่งไขมันทรานส์เกิดจากกระบวนการผลิตโดยทำให้น้ำมันพืชแข็งตัวด้วยการเติมไฮโดรเจน ไขมันทรานส์มีผลทำให้ระดับคอเลสเตอรอลชนิดอันตรายในเลือดสูงขึ้น เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ องค์การอนามัยโลกระบุว่าการบริโภคไขมันทรานส์เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจร้อยละ 21 และเสียชีวิตก่อนวัยอันควรร้อยละ 28 การลดการบริโภคไขมันทรานส์จะช่วยลดการเกิดหัวใจวายและการเสียชีวิตได้.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD62M04
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element กรดไขมันทรานส์.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 25, 208 (มิ.ย. 2561) 62-63
International Standard Serial Number 0858-9461
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 37617
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 157239
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 157651

No items available.