สารกันบูดและปริมาณไขมันในสลัดครีม / (Record no. 158102)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04694nab a22002177a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210317b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author กองบรรณาธิการฉลาดซื้อ.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title สารกันบูดและปริมาณไขมันในสลัดครีม /
author กองบรรณาธิการฉลาดซื้อ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2021 M06
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ผลิตภัณฑ์สลัดครีม ส่วนมากใช้น้ำมันพืช (ส่วนใหญ่เป็นน้ำมันถั่วเหลือง) น้ำส้มสายชู น้ำตาล และไข่ไก่ เป็นส่วนประกอบปริมาณไขมันที่ได้จากสลัดครีมจึงมาจากน้ำมันพืชเป็นส่วนใหญ่ นิตยสารฉลาดซื้อและโครงการสนับสนุนระบบเฝ้าระวังสินค้าและบริการเพื่อคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ จึงสุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์สลัดครีม จำนวน 17 ผลิตภัณฑ์จากร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อตรวจวิเคราะห์ปริมาณวัตถุกันเสียประเภทกรดเบนโซอิก (Benzoic) กรดซอร์บิก (Sobic acid) และปริมาณไขมัน เพื่อเอาใจผู้บริโภคสายผักที่รักสุขภาพ ผลทดสอบปริมาณไขมันในผลิตภัณฑ์สลัดครีม พบว่า อเมริกา คลาสสิค แรนส์ มีปริมาณไขมันทั้งหมดน้อยที่สุด เท่ากับ 2.34 กรัมต่อน้ำสลัด 100 กรัม และสลัดครีมคิวพี มีปริมาณไขมันทั้งหมดมากที่สุดเท่ากับ 48.33 กรัมต่อน้ำสลัด 100 กรัม และผลการตรวจวัตถุกันเสียประเภทกรดเบนโซอิกและกรดซอร์บิก พบว่ามีจำนวน 4 ตัวอย่าง ที่ไม่พบสารกันบูดทั้งสองชนิดเลย ได้แก่ ไฮนซ์ สลัดครีม สูตรต้นตำรับ, อีซีเฟรซ น้ำสลัดครีม, สุขุม สลัดครีม สลัดครีม คิวพี ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ตรวจพบปริมาณวัตถุกันเสียทั้งสองชนิด เกินค่ามาตรฐาน ได้แก่ อเมริกา คลาสสิค แรนส์ ปริมาณกรดเบนโซอิกเท่ากับ 664.14 มิลลิกรัม/กิโลกรัม และปริมาณกรดซอร์บิก เท่ากับ 569. 47 มิลลิกรัม/กิโลกรัม รวมทั้งสองชนิดเท่ากับ 1,233.61 มิลลิกรัม/กิโลกรัม ผลิตภัณฑ์ที่ตรวจพบวัตถุกันเสีย มีการแสดงข้อมูลการใช้วัตถุกันเสียบนฉลากให้ผู้บริโภคทราบ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีในการตัดสินใจของผู้บริโภค.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD64M05
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำสลัด.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำสลัด
General subdivision ปริมาณไขมัน.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element วัตถุกันเสีย.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลิตภัณฑ์อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำสลัด
General subdivision แง่โภชนาการ.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 27, 232 (มิ.ย. 2563) 25-31
International Standard Serial Number 0858-9461
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 85
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 201963
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 1573
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 199883
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 202834
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 202835
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 202836
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 10676

No items available.