ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของน้ำนมข้าวโพดสามสายพันธ์ุ (Record no. 158493)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03911nab a22002417a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 210701b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | รุ่งทิวา วงค์ไพศาลฤทธิ์. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของน้ำนมข้าวโพดสามสายพันธ์ุ |
electronic resource | [Electronic resource] / |
author | รุ่งทิวา วงค์ไพศาลฤทธิ์ และวิชาญ พงษ์สานต์คีรี. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2021 M08 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์หาปริมาณแคโรทีนอยด์ปริมาณแอนโทไซยานินปริมาณสารประกอบฟีนอลิกและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี 2, 2-diphenyl-1-picrylhydrazyl Scavenging Capacity (DPPH) และวิธี 1, 10-Phenantroline (Phen) ของผลิตภัณฑ์น้ํานมข้าวโพด 3 สายพันธุ์คือสายพันธุ์ราชินีทับทิมสยาม(นมข้าวโพดสีม่วง) สายพันธุ์สวีทไวท์ (นมข้าวโพดสีขาว) สายพันธุ์สวีท (นมข้าวโพดสีเหลือง) พบว่าผลิตภัณฑ์นมข้าวโพด 3 ชนิดได้แก่นมข้าวโพดสีม่วงนมข้าวโพดสีขาวนมข้าวโพดสีเหลืองมีปริมาณแคโรทีนอยด์ทั้งหมดเท่ากับ 0.45+0.00 0.29+0.02 และ 0.68+0.00 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ ปริมาณแอนโทไซยานินซึ่งวัดโดยวิธีพีเอชดิฟเฟอเรนเชียล มีค่าเท่ากับ 2.86+0.01 1.71+0.03 และ 0.80+0.01 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ ปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดเท่ากับ 12.00+0.02 10.05+0.00 และ 8.62+0.09 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ และมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ DPPH เท่ากับร้อยละ 96.50+0.10 47.10+0.01 และ 60.91+0.08 ตามลําดับ และมีฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ Phen เท่ากับ 133.98+0.76 111.17+0.48 และ 86.61+0.98 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
Corporate name | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ |
Subordinate unit | คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ |
General subdivision | วิจัย. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | แอนโทไซยานินส์. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | แคโรทีนอยด์. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | สารต้านอนุมูลอิสระ. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ฟีนอลิก. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ข้าวโพด. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ข้าวโพด |
General subdivision | พันธุ์. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | วิชาญ พงษ์สานต์คีรี. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร |
Related parts | 14, 2 (ก.ค. - ธ.ค. 2563) 152-159 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
856 ## - ELECTRONIC LOCATION AND ACCESS | |
Uniform Resource Identifier | https://ph02.tci-thaijo.org/index.php/RMUTP/article/view/240976/164794 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 202573 |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
-- | 174588 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 168263 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 550 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 202610 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 77731 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 202611 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 22277 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 202576 |
No items available.