ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของน้ำนมข้าวโพดสามสายพันธ์ุ (Record no. 158493)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03911nab a22002417a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210701b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name รุ่งทิวา วงค์ไพศาลฤทธิ์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของน้ำนมข้าวโพดสามสายพันธ์ุ
electronic resource [Electronic resource] /
author รุ่งทิวา วงค์ไพศาลฤทธิ์ และวิชาญ พงษ์สานต์คีรี.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2021 M08
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์หาปริมาณแคโรทีนอยด์ปริมาณแอนโทไซยานินปริมาณสารประกอบฟีนอลิกและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี 2, 2-diphenyl-1-picrylhydrazyl Scavenging Capacity (DPPH) และวิธี 1, 10-Phenantroline (Phen) ของผลิตภัณฑ์น้ํานมข้าวโพด 3 สายพันธุ์คือสายพันธุ์ราชินีทับทิมสยาม(นมข้าวโพดสีม่วง) สายพันธุ์สวีทไวท์ (นมข้าวโพดสีขาว) สายพันธุ์สวีท (นมข้าวโพดสีเหลือง) พบว่าผลิตภัณฑ์นมข้าวโพด 3 ชนิดได้แก่นมข้าวโพดสีม่วงนมข้าวโพดสีขาวนมข้าวโพดสีเหลืองมีปริมาณแคโรทีนอยด์ทั้งหมดเท่ากับ 0.45+0.00 0.29+0.02 และ 0.68+0.00 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ ปริมาณแอนโทไซยานินซึ่งวัดโดยวิธีพีเอชดิฟเฟอเรนเชียล มีค่าเท่ากับ 2.86+0.01 1.71+0.03 และ 0.80+0.01 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ ปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดเท่ากับ 12.00+0.02 10.05+0.00 และ 8.62+0.09 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ และมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ DPPH เท่ากับร้อยละ 96.50+0.10 47.10+0.01 และ 60.91+0.08 ตามลําดับ และมีฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ Phen เท่ากับ 133.98+0.76 111.17+0.48 และ 86.61+0.98 มิลลิกรัม/ลิตร ตามลําดับ
610 24 - Subject-Corporate Name
Corporate name มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
Subordinate unit คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
General subdivision วิจัย.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แอนโทไซยานินส์.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แคโรทีนอยด์.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element สารต้านอนุมูลอิสระ.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ฟีนอลิก.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ข้าวโพด.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ข้าวโพด
General subdivision พันธุ์.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name วิชาญ พงษ์สานต์คีรี.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร
Related parts 14, 2 (ก.ค. - ธ.ค. 2563) 152-159
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
856 ## - ELECTRONIC LOCATION AND ACCESS
Uniform Resource Identifier https://ph02.tci-thaijo.org/index.php/RMUTP/article/view/240976/164794
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 202573
610 24 - Subject-Corporate Name
-- 174588
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 168263
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 550
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 202610
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 77731
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 202611
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 22277
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 202576

No items available.