การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำ Product development of tom yum pumpkin cracker (Record no. 158628)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04425nab a22002777a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210809b2562 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ผกาวดี ภู่จันทร์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำ Product development of tom yum pumpkin cracker
electronic resource [Electronic resource] /
author ผกาวดี ภู่จันทร์ และคนอื่นๆ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2021 M09
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองให้มีคุณค่าทางโภชนาการเพิ่มขึ้นและมีความแปลกใหม่ โดยทำการศึกษาองค์ประกอบทางเคมี กายภาพ และจุลินทรีย์ จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำโดยการใช้น้ำต้มยำทดแทนน้ำเปล่าในปริมาณ 6 ระดับ คือ ร้อยละ 40 50 60 70 80 และ 90 ของน้ำหนักน้ำเปล่าทั้งหมด จากนั้นศึกษาการยอมรับของผู้บริโภค 100 คน พบว่า ผู้บริโภคให้คะแนนการยอมรับผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำที่ใช้น้ำต้มยำทดแทนน้ำเปล่าร้อยละ 70 มากที่สุด (p≤0.05) จากการทดสอบองค์ประกอบทางเคมีพบว่า ผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำมีโปรตีน ร้อยละ 1.27 คาร์โบไฮเดรต ร้อยละ 72.74 ไขมัน ร้อยละ 20.13 ความชื้น ร้อยละ 3.51 เถ้า ร้อยละ 2.35 พลังงาน 477.21 กิโลแคลอรี่ ใยอาหาร 2.51 กรัม และฤทธิ์การต้านออกซิเดชั่น 34.69 ไมโครโมลโทรล็อก (trolox) ต่อ 100 กรัม คุณภาพทางด้านค่าสี พบว่า ผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำมีค่าสี L*a*b* เท่ากับ 42.08 18.63 และ 14.65 ตามลำดับ และผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำมีคุณภาพทางจุลินทรีย์เป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน เลขที่ มผช.107/1443
610 24 - Subject-Corporate Name
Corporate name มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
Subordinate unit คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
General subdivision วิจัย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD64M08
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ฟักทอง
General subdivision การใช้ปรุงอาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลิตภัณฑ์อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหารว่าง.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การวิเคราะห์.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision จุลชีววิทยา.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัส.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name โสรัจวรชุม อินเกต.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name ไพรวัลย์ ประมัย.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name สุสิตรา สิงโสม.
773 ## - Host Item Entry
Title PSRU Journal of Science and Technology
Related parts 4, 3 (2562) 15-26
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
856 ## - ELECTRONIC LOCATION AND ACCESS
Uniform Resource Identifier https://ph01.tci-thaijo.org/index.php/Scipsru/article/view/176111/151636
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 203005
610 24 - Subject-Corporate Name
-- 203006
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 204026
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 203602
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204039
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 149398
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204040
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155353
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 172395
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203605
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203606
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203607

No items available.