ผลของการเสริมเส้นใยอาหารจากผงเปลือกมังคุดต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด Effect of dietary fiber supplementation from mangosteen crust powder on the sensory of mangosteen juice chiffon cake (Record no. 158636)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04118nab a22003137a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 210811b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | นิภาพร กุลณา. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ผลของการเสริมเส้นใยอาหารจากผงเปลือกมังคุดต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด Effect of dietary fiber supplementation from mangosteen crust powder on the sensory of mangosteen juice chiffon cake |
electronic resource | [Electronic resource] / |
author | นิภาพร กุลณา และคนอื่นๆ. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2021 M09 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของการเสริมเส้นใยอาหารจากผงเปลือกมังคุดต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด โดยใช้ผงเปลือกมังคุดที่เตรียมได้จากเปลือกมังคุดชั้นใน นำไปอบแห้ง และ บดให้ละเอียด วางแผนการทดลองแบบสุ่มอย่างสมบูรณ์ (Completely Randomized Design; CRD) แปรปริมาณผงเปลือกมังคุดที่ใช้เป็น 3ระดับ คือ ร้อยละ 4.30 8.60 และ 12.90 (โดยน้ำหนักแป้งเค้ก) ต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด ผลการศึกษาพบว่า เมื่อปริมาณผงเปลือกมังคุดเพิ่มขึ้น ส่งผลให้คะแนนความชอบในทุกคุณลักษณะทางประสาทสัมผัสลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p≤0.05) โดยปริมาณของผงเปลือกมังคุดที่เหมาะสมในการผลิตชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุดคือ ร้อยละ 4.30 (10กรัม) และได้รับคะแนนความชอบโดยรวมอยู่ในระดับชอบมาก (8.44) ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาได้นี้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
Corporate name | วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย |
Subordinate unit | คณะคหกรรม |
General subdivision | วิจัย. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD64M08 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เค้ก. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | มังคุด. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เส้นใย. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ใยอาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร |
General subdivision | การประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัส. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลไม้ |
General subdivision | การใช้ปรุงอาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | น้ำผลไม้. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เปลือกไม้ |
General subdivision | การใช้ประโยชน์. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | กรวุฒิ มงคล. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ปานสิน แก้วบุญเรือง. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ณัฐพร สุยะวาณิชย์. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ปรานปรียา สิทธิ์ขันแก้ว. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารวิจัยและนวัตกรรมการอาชีวศึกษา |
Related parts | 5, 1 (ม.ค.- มิ.ย. 2564) 53-61 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
856 ## - ELECTRONIC LOCATION AND ACCESS | |
Uniform Resource Identifier | https://so06.tci-thaijo.org/index.php/ve-irj/article/view/242181/168746 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 203613 |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
-- | 203614 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 204026 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 204034 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 204035 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 204036 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 204037 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 172395 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 203446 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 204038 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 2380 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 203671 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 203672 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 203673 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 203674 |
No items available.