ผลของการเสริมเส้นใยอาหารจากผงเปลือกมังคุดต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด Effect of dietary fiber supplementation from mangosteen crust powder on the sensory of mangosteen juice chiffon cake (Record no. 158636)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04118nab a22003137a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210811b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name นิภาพร กุลณา.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ผลของการเสริมเส้นใยอาหารจากผงเปลือกมังคุดต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด Effect of dietary fiber supplementation from mangosteen crust powder on the sensory of mangosteen juice chiffon cake
electronic resource [Electronic resource] /
author นิภาพร กุลณา และคนอื่นๆ.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2021 M09
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของการเสริมเส้นใยอาหารจากผงเปลือกมังคุดต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด โดยใช้ผงเปลือกมังคุดที่เตรียมได้จากเปลือกมังคุดชั้นใน นำไปอบแห้ง และ บดให้ละเอียด วางแผนการทดลองแบบสุ่มอย่างสมบูรณ์ (Completely Randomized Design; CRD) แปรปริมาณผงเปลือกมังคุดที่ใช้เป็น 3ระดับ คือ ร้อยละ 4.30 8.60 และ 12.90 (โดยน้ำหนักแป้งเค้ก) ต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุด ผลการศึกษาพบว่า เมื่อปริมาณผงเปลือกมังคุดเพิ่มขึ้น ส่งผลให้คะแนนความชอบในทุกคุณลักษณะทางประสาทสัมผัสลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p≤0.05) โดยปริมาณของผงเปลือกมังคุดที่เหมาะสมในการผลิตชิฟฟ่อนเค้กน้ำมังคุดคือ ร้อยละ 4.30 (10กรัม) และได้รับคะแนนความชอบโดยรวมอยู่ในระดับชอบมาก (8.44) ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาได้นี้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค
610 24 - Subject-Corporate Name
Corporate name วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย
Subordinate unit คณะคหกรรม
General subdivision วิจัย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD64M08
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เค้ก.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element มังคุด.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เส้นใย.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ใยอาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัส.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลไม้
General subdivision การใช้ปรุงอาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำผลไม้.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เปลือกไม้
General subdivision การใช้ประโยชน์.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name กรวุฒิ มงคล.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name ปานสิน แก้วบุญเรือง.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name ณัฐพร สุยะวาณิชย์.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name ปรานปรียา สิทธิ์ขันแก้ว.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารวิจัยและนวัตกรรมการอาชีวศึกษา
Related parts 5, 1 (ม.ค.- มิ.ย. 2564) 53-61
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
856 ## - ELECTRONIC LOCATION AND ACCESS
Uniform Resource Identifier https://so06.tci-thaijo.org/index.php/ve-irj/article/view/242181/168746
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 203613
610 24 - Subject-Corporate Name
-- 203614
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 204026
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204034
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204035
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204036
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204037
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 172395
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 203446
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204038
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 2380
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203671
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203672
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203673
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 203674

No items available.