ไอน้ำร้อนยวดยิ่งกับการแปรรูปผัก เนื้อสัตว์ และสัตว์ปีก / (Record no. 158753)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03834nab a22002177a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210910b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author บริษัท ไฮ-คุ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ไอน้ำร้อนยวดยิ่งกับการแปรรูปผัก เนื้อสัตว์ และสัตว์ปีก /
author บริษัท ไฮ-คุ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2021 M10
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ไอน้ำร้อนยวดยิ่ง คือ ไอน้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่าค่าอุณหภูมิของไอน้ำอิ่มตัว ณ ความดันที่กำหนด ซึ่งการใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งเหมาะกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยยังคงรักษาองค์ประกอบต่าง ๆ ในอาหารได้เป็นอย่างดี จึงเป็นหนึ่งในวิธีการให้ความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงและมีข้อได้เปรียบ ดังนี้ 1. การถ่ายเทความร้อนด้วยการควบแน่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้อุณหภูมิบริเวณกลางของชิ้นอาหารสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว 2. การปรับปรุงสีสันของผลิตภัณฑ์อาหาร พบว่าไอน้ำร้อนยวดยิ่ง ทำให้การระเหยกลายเป้นไอของน้ำที่บริเวณพื้นผิวของผักเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เซลล์เกิดการหดตัวส่งผลให้องค์ประกอบของสารให้สีเกิดการควบแน่นและช่วยปรับปรุงสีสันของผักได้ 3. การเก็บรักษากลิ่นรสอูมามิ โดยการใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้กรดกลูตามิกละลายออกมาและยังคงอยู่ภายในเซลล์ 4. ไอน้ำร้อนยวดยิ่งสามารถให้ความร้อนแก่อาหารในระดับออกซิเจนได้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของเครื่องจักร 5. มีประสิทธิภาพในการกำจัดน้ำมัน 6. มีประสิทธิภาพในการลดปริมาณเกลือ และ 7. ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD64M12
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหารแปรรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลิตภัณฑ์อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การเก็บและถนอม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปรุงอาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ไอน้ำ.
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 16, 179 (Feb. 2021) 27-29
International Standard Serial Number 1905-3487
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 204898
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 205753
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 206094
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 206095
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 206096
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155677
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 206097
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 150425

No items available.