ไอน้ำร้อนยวดยิ่งกับการแปรรูปผัก เนื้อสัตว์ และสัตว์ปีก / (Record no. 158753)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03834nab a22002177a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 210910b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
author | บริษัท ไฮ-คุ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ไอน้ำร้อนยวดยิ่งกับการแปรรูปผัก เนื้อสัตว์ และสัตว์ปีก / |
author | บริษัท ไฮ-คุ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2021 M10 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ไอน้ำร้อนยวดยิ่ง คือ ไอน้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่าค่าอุณหภูมิของไอน้ำอิ่มตัว ณ ความดันที่กำหนด ซึ่งการใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งเหมาะกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยยังคงรักษาองค์ประกอบต่าง ๆ ในอาหารได้เป็นอย่างดี จึงเป็นหนึ่งในวิธีการให้ความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงและมีข้อได้เปรียบ ดังนี้ 1. การถ่ายเทความร้อนด้วยการควบแน่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้อุณหภูมิบริเวณกลางของชิ้นอาหารสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว 2. การปรับปรุงสีสันของผลิตภัณฑ์อาหาร พบว่าไอน้ำร้อนยวดยิ่ง ทำให้การระเหยกลายเป้นไอของน้ำที่บริเวณพื้นผิวของผักเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เซลล์เกิดการหดตัวส่งผลให้องค์ประกอบของสารให้สีเกิดการควบแน่นและช่วยปรับปรุงสีสันของผักได้ 3. การเก็บรักษากลิ่นรสอูมามิ โดยการใช้ไอน้ำร้อนยวดยิ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้กรดกลูตามิกละลายออกมาและยังคงอยู่ภายในเซลล์ 4. ไอน้ำร้อนยวดยิ่งสามารถให้ความร้อนแก่อาหารในระดับออกซิเจนได้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของเครื่องจักร 5. มีประสิทธิภาพในการกำจัดน้ำมัน 6. มีประสิทธิภาพในการลดปริมาณเกลือ และ 7. ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD64M12 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหารแปรรูป. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร |
General subdivision | การเก็บและถนอม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปรุงอาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ไอน้ำ. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 16, 179 (Feb. 2021) 27-29 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
-- | 204898 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 205753 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206094 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206095 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206096 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 155677 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206097 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 150425 |
No items available.