แนวทางการบริโภคอาหารในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) : จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ (Record no. 158912)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04184nab a22002057a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 21111222564 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name สาวิตรี ดือราแม.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title แนวทางการบริโภคอาหารในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) : จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์
electronic resource [Electronic resource] /
author สาวิตรี ดือราแม.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month 20211112
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. โรคโควิด-19 เป็นโรคที่เกิดจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ซึ่งเป็นไวรัสที่ก่อให้เกิดอาการทางเดินหายใจเฉียบพลันอย่างรุนแรง โดยพบการติดเชื้อครั้งแรกในสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 และได้แพร่กระจายไปทั่วโลกในเวลาต่อมา ปัจจุบันยังไม่มียารักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยตรง จึงส่งผลให้มีการศึกษาวิจัยเพื่อหากลยุทธ์และวิธีการในการป้องกันและรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ด้วยวิธีอื่น ๆ หนึ่งในวิธีการศึกษาที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือ การศึกษาทางคลินิกเกี่ยวกับศักยภาพของจุลินทรีย์กลุ่มโพรไบโอติกและสารพรีไบโอติกในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เพื่อประเมินความสามารถของจุลินทรีย์โพรไบโอติกในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ผลการศึกษาพบว่า จุลินทรีย์โพรไบโอติกสามารถลดอุบัติการณ์และความรุนแรงของโรคได้ รวมถึงแนวทางในการบริโภคอาหารในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อฟื้นฟูจุลินทรีย์ประจําถิ่นที่ดีในลําไส้ และ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิกันของร่างกายให้ดีขึ้น โดยการเลือกรับประทานอาหารจากธรรมชาติที่อุดมด้วยสารพรีไบโอติกและจุลินทรีย์โพรไบโอติกในปริมาณสูง<br/>
610 24 - Subject-Corporate Name
Corporate name มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Subordinate unit สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD65M01
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element จุลินทรีย์.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element โพรไบโอติก.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element พรีไบโอติก.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element จุลินทรีย์
General subdivision แง่สุขภาพ.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารอาหาร
Related parts 51, 4 (ต.ค. - ธ.ค. 2564) 5-15
International Standard Serial Number 0125-1147
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 202869
610 24 - Subject-Corporate Name
-- 28832
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 206133
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 206134
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 179795
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 10149
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 205342

No items available.