แนวทางการบริโภคอาหารในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) : จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ (Record no. 158912)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04184nab a22002057a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 21111222564 ||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | สาวิตรี ดือราแม. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | แนวทางการบริโภคอาหารในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) : จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ |
electronic resource | [Electronic resource] / |
author | สาวิตรี ดือราแม. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | 20211112 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | โรคโควิด-19 เป็นโรคที่เกิดจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ซึ่งเป็นไวรัสที่ก่อให้เกิดอาการทางเดินหายใจเฉียบพลันอย่างรุนแรง โดยพบการติดเชื้อครั้งแรกในสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 และได้แพร่กระจายไปทั่วโลกในเวลาต่อมา ปัจจุบันยังไม่มียารักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยตรง จึงส่งผลให้มีการศึกษาวิจัยเพื่อหากลยุทธ์และวิธีการในการป้องกันและรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ด้วยวิธีอื่น ๆ หนึ่งในวิธีการศึกษาที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือ การศึกษาทางคลินิกเกี่ยวกับศักยภาพของจุลินทรีย์กลุ่มโพรไบโอติกและสารพรีไบโอติกในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เพื่อประเมินความสามารถของจุลินทรีย์โพรไบโอติกในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ผลการศึกษาพบว่า จุลินทรีย์โพรไบโอติกสามารถลดอุบัติการณ์และความรุนแรงของโรคได้ รวมถึงแนวทางในการบริโภคอาหารในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อฟื้นฟูจุลินทรีย์ประจําถิ่นที่ดีในลําไส้ และ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิกันของร่างกายให้ดีขึ้น โดยการเลือกรับประทานอาหารจากธรรมชาติที่อุดมด้วยสารพรีไบโอติกและจุลินทรีย์โพรไบโอติกในปริมาณสูง<br/> |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
Corporate name | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
Subordinate unit | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD65M01 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | จุลินทรีย์. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | โพรไบโอติก. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | พรีไบโอติก. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | จุลินทรีย์ |
General subdivision | แง่สุขภาพ. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารอาหาร |
Related parts | 51, 4 (ต.ค. - ธ.ค. 2564) 5-15 |
International Standard Serial Number | 0125-1147 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 202869 |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
-- | 28832 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 206133 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206134 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 179795 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 10149 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 205342 |
No items available.