การประเมินอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร / (Record no. 159252)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02875nab a22001817a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 220422b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ประเชิญ นาคพันธ์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title การประเมินอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร /
author ประเชิญ นาคพันธ์.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2022 M05
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การประเมินอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งจำเป็นต่อการรับรองคุณภาพของสินค้าก่อนออกสู่ตลาด ลักษณะการเสื่อมเสียในผลิตภัณฑ์อาหาร แบ่งเป็น 4 ลักษณะ ได้แก่ การเสื่อมเสียทางกายภาพ การเสื่อสียทางเคมี การเสื่อมเสียทางจุลินทรีย์และการเสื่อมเสียทางประสารทสัมผัส ปัจจัยที่มีผลต่ออายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร ได้แก่ กรรมวิธีที่ใช้ในการแปรรูป หรืออุณหภูมิ และระยะเวลาในการให้ความร้อน ปริมาณน้ำอิสระในอาหาร องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร เช่น ปริมาณน้ำตาล เกลือ กรดในอาหาร และวิธีการบรรจุ และภาชนะบรรจุ สิ่งที่ต้องพิจารณาในการประเมินอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ คือ การเตรียมตัวอย่างผลิตภัณฑ์ การเลือกดัชนีคุณภาพ กำหนดระดับดัชนีคุณภาพที่ยอมรับได้ สภาวะในการเก็บรักษา อุณหภูมิแช่เย็น อุณหภูมิแบบบ่มเร่ง อุณหภูมิแบบแช่แข็ง
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD65M06
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การเก็บและถนอม
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การเน่าเสียของอาหาร.
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 16, 189 (Dec. 2021) 46-48
International Standard Serial Number 1905-3487
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 91855
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 207232
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207256
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 155677
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 174652

No items available.