การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่ยอเสริมแป้งกล้วยและน้ำพริกไส้อั่ว [Electronic resource] / (Record no. 159680)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02624nab a22001697a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 221213b2564 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
022 ## - INTERNATIONAL STANDARD SERIAL NUMBER | |
International Standard Serial Number | 2586-8632 |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | นภาพร ดีสนาม. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่ยอเสริมแป้งกล้วยและน้ำพริกไส้อั่ว [Electronic resource] / |
author | นภาพร ดีสนาม. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | 20221213 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่ยอในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์ โดยศึกษาอัตราส่วนของเนื้อไก่ต่อมันไก่ร้อยละ 80:0, 70:10 และ 60:20 วางแผนการทดลองแบบสุ่มสมบูรณ์ (CRD) ศึกษาการเติมแป้งกล้วยร้อยละ 0 และ 7 ร่วมกับการเติมนํ้าพริกไส้อั่วร้อยละ 10 และ 20 วางแผนการทดลองแบบ 2x2 Factorial design in CRD วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ทางเคมีกายภาพ และทางประสาทสัมผัส จากการทดลองพบว่าเนื้อไก่ต่อมันไก่ร้อยละ 60:20 ได้รับคะแนนความชอบรวมมากที่สุด (7.7 คะแนน) โดยมีค่าความยืดหยุ่น (0.37) และการเชื่อมติด (0.76) มากที่สุด (p≤0.05) การเติมแป้งกล้วยร้อยละ 7 และนํ้าพริกไส้อั่วร้อยละ 10 ได้รับคะแนนความชอบทางประสาทสัมผัสและมีปริมาณเส้นใยหยาบทั้งหมด (ร้อยละ 3.24) มากกว่าสูตรควบคุม (ร้อยละ 0.13) |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD65M12 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ไก่ |
General subdivision | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารวิจัยเทคโนโลยีนวัตกรรม |
Related parts | 5, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2564) 30-35 |
International Standard Serial Number | 2586-8632 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 124474 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 208069 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 208084 |
No items available.