การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่ยอเสริมแป้งกล้วยและน้ำพริกไส้อั่ว [Electronic resource] / (Record no. 159680)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02624nab a22001697a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 221213b2564 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
022 ## - INTERNATIONAL STANDARD SERIAL NUMBER
International Standard Serial Number 2586-8632
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name นภาพร ดีสนาม.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่ยอเสริมแป้งกล้วยและน้ำพริกไส้อั่ว [Electronic resource] /
author นภาพร ดีสนาม.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month 20221213
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่ยอในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์ โดยศึกษาอัตราส่วนของเนื้อไก่ต่อมันไก่ร้อยละ 80:0, 70:10 และ 60:20 วางแผนการทดลองแบบสุ่มสมบูรณ์ (CRD) ศึกษาการเติมแป้งกล้วยร้อยละ 0 และ 7 ร่วมกับการเติมนํ้าพริกไส้อั่วร้อยละ 10 และ 20 วางแผนการทดลองแบบ 2x2 Factorial design in CRD วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ทางเคมีกายภาพ และทางประสาทสัมผัส จากการทดลองพบว่าเนื้อไก่ต่อมันไก่ร้อยละ 60:20 ได้รับคะแนนความชอบรวมมากที่สุด (7.7 คะแนน) โดยมีค่าความยืดหยุ่น (0.37) และการเชื่อมติด (0.76) มากที่สุด (p≤0.05) การเติมแป้งกล้วยร้อยละ 7 และนํ้าพริกไส้อั่วร้อยละ 10 ได้รับคะแนนความชอบทางประสาทสัมผัสและมีปริมาณเส้นใยหยาบทั้งหมด (ร้อยละ 3.24) มากกว่าสูตรควบคุม (ร้อยละ 0.13)
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD65M12
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ไก่
General subdivision ผลิตภัณฑ์อาหาร.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารวิจัยเทคโนโลยีนวัตกรรม
Related parts 5, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2564) 30-35
International Standard Serial Number 2586-8632
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 124474
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 208069
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 208084

No items available.