ผลของการทดแทนแป้งสาลีบางส่วนด้วยแป้งข้าวและแป้งข้าวดัดแปรในขนมสาลี่กรอบ [Electronic resources]/ (Record no. 159845)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03535nab a22002297a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 230308b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
022 ## - INTERNATIONAL STANDARD SERIAL NUMBER
International Standard Serial Number 2774-0544Z (online)
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ณัชนก นุกิจ.
245 00 - TITLE STATEMENT
Title ผลของการทดแทนแป้งสาลีบางส่วนด้วยแป้งข้าวและแป้งข้าวดัดแปรในขนมสาลี่กรอบ [Electronic resources]/
author ณัชนก นุกิจ และคนอื่น ๆ
500 ## - GENERAL NOTE
GENERAL NOTE Electronic resources ไม่มีตัวเล่ม
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month 20230308
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของการทดแทนแป้งสาลีบางส่วนด้วยแป้งข้าวขาวตาแห้ง 17 ดัดแปรในขนมสาลี่กรอบ ต่อคุณภาพด้านกายภาพ และประสาทสัมผัส โยศึกษาระดับการทดแทนที่เหมาะสม 3 ระดับ คือ ร้อยละ 0 (ตำรับพื้นฐาน), 20 และ 40 พบว่า การเพิ่มปริมาณการทดแทนแป้งข้าวขาวตาแห้ง 17 ส่งผลให้ค่าความสว่าง (L*) และค่าสีแดง (a*) ลดลง ส่วนค่าสีเหลือง (b*) ความแข็ง และ aw เพิ่มขึ้น คุณภาพทางประสาทสัมผัสพบว่าการทดแทนแป้งข้าวขาวตาแห้ง 17 เพิ่มขึ้น ส่งผลให้คะแนนความชอบด้านเนื้อสัมผัสและความชอบโดยรวมเพิ่มขึ้น การทดแทนแป้งข้าวขาวตาแห้ง 17 ดัดแปรโดยวิธีการใช้ความร้อนร่วมกับความชื้นในขนมสาลี่กรอบร้อยละ 40 พบว่าสามารถช่วยปรับปรุงเนื้อสัมผัสได้ และได้รับคะแนนความชอบมากที่สุด คุณค่าทางโภชนาการพบว่า ขนมสาลี่กรอบ จำนวน 3 ชิ้น(หนึ่งหน่วยบริโภค) ให้พลังงานรวม 240 กิโลแคลอรี และปริมาณจุลินทรีย์ของผลิตภัณฑ์เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนขนมไทย
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD66M03
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แป้งข้าวเจ้า.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แป้งสาลี.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name กันต์กนิษฐ์ จงรัตนวิทย์.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name สิรินดา ศักดิ์ศรี
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name พิชญา โพธินุช.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารวัฒนธรรมอาหารไทย
Related parts 3, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2564) 36-46
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 208959
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 208476
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 149704
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 208960
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 208961
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 208962
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 208963

No items available.