คีเฟอร์ : ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มหมักเพื่อสุขภาพ (Record no. 160244)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03734nab a22002297a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 24011022566 |||| |||| 00| 0 tthadd |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วนิดา ปานอุทัย. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | คีเฟอร์ : ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มหมักเพื่อสุขภาพ |
electronic resource | [Electronic resource] / |
author | วนิดา ปานอุทัย, สร้อยสุดา พรภักดีวัฒนา, มัสนาวี อาดำ, รัตตินันท์ โรมรัตตะพันธุ์, ชาลิสา ยอดบำเพิง |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | 20240110 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในปัจจุบันผู้บริโภคมีการให้ความสำคัญเกี่ยวกับอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างสมดุลของระบบย่อยอาหาร และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันจึงกำลังเป็นที่นิยม ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคีเฟอร์เป็นผลิตภัณฑ์หมักที่เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งรสชาติและสารอาหารของคีเฟอร์ มีความแตกต่างกันไปตามชนิดของสารตั้งต้นและกลุ่มจุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการหมัก สามารถแบ่งได้เป็นคีเฟอร์นมที่ใช้นมเป็นวัตถุดิบหลัก และคีเฟอร์น้ำที่ไม่ใช้นมเป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อเป็นทางเลือกให้ให้แก่ผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์นม แพ้แล็กโทส และผู้ที่บริโภคมังสวิรัติ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์คีเฟอร์ยังมีฤทธิ์ทางชีวภาพ ช่วยในการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคได้ |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
Corporate name | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
Subordinate unit | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร. |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD67M01 |
650 ## - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
650 ## - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | โพรไบโอติก . |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | สร้อยสุดา พรภักดีวัฒนา. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | มัสนาวี อาดำ. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | รัตตินันท์ โรมรัตตะพันธุ์. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ชาลิสา ยอดบำเพิง. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
Related parts | 53, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2566) 43-57 |
International Standard Serial Number | 2821-9813 (Online) |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 201522 |
610 24 - Subject-Corporate Name | |
-- | 28832 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 210212 |
650 ## - Subject-Topical Term | |
-- | 179795 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 210221 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 210222 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 210223 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 210224 |
No items available.