ตลาดผักยังสดใส / กองบรรณาธิการ

By: กองบรรณาธิการกสิกรMaterial type: ArticleArticleSubject(s): ผัก -- การตลาด | การปลูกพืชในน้ำยา -- แง่เศรษฐกิจ | ผักอินทรีย์ -- การตลาด In: กสิกร 86, 3 (พ.ค.-มิ.ย. 2556) 74-87Summary: ผักเป็นพืชอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ คือ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มีใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย และสารสำคัญหลายชนิด ที่เป็นประโยชน์ในการป้องกันโรค เช่น สารไลโคปีน คิวเคอร์ไบตาซีน แคพซายซิน การบริโภคผักของคนไทยนิยมบริโภคผักใน 5 ลักษณะคือเป็นผักเคียง ใช้ปรุงรสและแต่งกลิ่น ใช้เป็นส่วนประกอบหลัก ใช้เป็นเครื่องดื่ม และใช้เป็นผลไม้หรือของขบเคี้ยว พืชผักที่มีการปลูกมาก 10 อันดับแรกของไทย คือ พริกขี้หนูผลใหญ่ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดฝักอ่อน กระเทียม หอมแดง พริกขี้หนูผลเล็ก ถั่วฝักยาว แตงโมเนื้อ กะหล่ำปลี และคะน้า การปลูกผักเพื่อการค้า ในปัจจุบันมีผักหลายชนิดสำหรับลูกค้า เช่น ผักไฮโดรโพนิคส์ ผักอินทรีย์ ซึ่งหากมองถึงอนาคตที่ประเทศไทยจะก้าวสู่ประชาคมอาเซียนแล้ว ผักยังเป็นพืชที่มีความต้องการของตลาดสูงและตลาดต่างประเทศยังมีความต้องการอยู่จำนวนมาก.Summary: Vegetable is a food crop that provide nutritional such as vitamins and minerals. Has fiber that helps in the excretion and many important substances are helpful in preventing disease such as lycopene, cucurbitacin, capsaicin. Vegetable consumption of Thailand popular consumed vegetables in 5 styles is a vegetable side dish, to flavor and fragrance, as main ingredient, drink and use as fruits or snacks. Top 10 vegetables that grown Thailand is big bird's eye chili, sweet corn, baby corn husk, garlic, shallots, small bird's eye chili, long bean, watermelon, cabbage and Chinese kale. Growing vegetables for commercial purposes today have hydroponics vegetable, organic vegetables. If we look to the future of Thailand for to step up in ASEAN community. Vegetable is a plant that has a high market demand and foreign market demand is huge too.
No physical items for this record

ผักเป็นพืชอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ คือ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มีใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย และสารสำคัญหลายชนิด ที่เป็นประโยชน์ในการป้องกันโรค เช่น สารไลโคปีน คิวเคอร์ไบตาซีน แคพซายซิน การบริโภคผักของคนไทยนิยมบริโภคผักใน 5 ลักษณะคือเป็นผักเคียง ใช้ปรุงรสและแต่งกลิ่น ใช้เป็นส่วนประกอบหลัก ใช้เป็นเครื่องดื่ม และใช้เป็นผลไม้หรือของขบเคี้ยว พืชผักที่มีการปลูกมาก 10 อันดับแรกของไทย คือ พริกขี้หนูผลใหญ่ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดฝักอ่อน กระเทียม หอมแดง พริกขี้หนูผลเล็ก ถั่วฝักยาว แตงโมเนื้อ กะหล่ำปลี และคะน้า การปลูกผักเพื่อการค้า ในปัจจุบันมีผักหลายชนิดสำหรับลูกค้า เช่น ผักไฮโดรโพนิคส์ ผักอินทรีย์ ซึ่งหากมองถึงอนาคตที่ประเทศไทยจะก้าวสู่ประชาคมอาเซียนแล้ว ผักยังเป็นพืชที่มีความต้องการของตลาดสูงและตลาดต่างประเทศยังมีความต้องการอยู่จำนวนมาก.

Vegetable is a food crop that provide nutritional such as vitamins and minerals. Has fiber that helps in the excretion and many important substances are helpful in preventing disease such as lycopene, cucurbitacin, capsaicin. Vegetable consumption of Thailand popular consumed vegetables in 5 styles is a vegetable side dish, to flavor and fragrance, as main ingredient, drink and use as fruits or snacks. Top 10 vegetables that grown Thailand is big bird's eye chili, sweet corn, baby corn husk, garlic, shallots, small bird's eye chili, long bean, watermelon, cabbage and Chinese kale. Growing vegetables for commercial purposes today have hydroponics vegetable, organic vegetables. If we look to the future of Thailand for to step up in ASEAN community. Vegetable is a plant that has a high market demand and foreign market demand is huge too.

There are no comments on this title.

to post a comment.