ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่...ข้าวเพื่อสุขภาพ / หนูชะเอม

By: หนูชะเอม, นามแฝงMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD57M06 | ข้าวไรซ์เบอร์รี่ -- แง่โภชนาการ | ข้าวไรซ์เบอร์รี่ In: UPDATE 29, 316 (ก.พ. 2557) 99Summary: ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ เป็นพันธุ์ข้าวผสมระหว่างข้าวหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ105 ลักษณะเป็นข้าวเจ้า มีสีม่วงเข้ม เมล็ดยาวเรียว ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบตาแคโรทีน โอเมกา3 สังกะสี เหล็ก วิตามินอี พอลีฟีนอล แทนนิน โฟเลต แกมมา โอริซานอล ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา เสริมสร้างการทำงานของตับ สมอง ระบบประสาท รักษาสิว ป้องกันผมร่วง บำรุงการทำงานระบบต่างๆของร่างกาย เสริมสร้างเอนไซม์และเม็ดเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง เบาหวาน ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยชะลอความแก่ ป้องกันโรคโลหิตจาง โรคหัวใจ โรคกระดูกพรุนได้ ข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นข้าวรับประทานได้เหมือนข้าวสวยปกติ เมื่อหุงสุกจะนุ่ม หอมและมีสีสันน่ารับประทาน จึงเป็นแหล่งสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ในแต่ละวัน.Summary: Riceberry brown rice is rice from black jasmine rice species mix with Khao Dawk Mali 105 species with characteristic as rice, dark purple, long slender grains, high nutritional value, with high in antioxidants such as Beta carotene, omega 3, zinc, iron, vitamin E, polyphenols, tannins, foliate, gamma, Oryzanol. Riceberry brown rice have effects to nourish the skin, eye care, strengthen the function of the liver, brain, nervous system, acne treatment, hair loss prevention, nourishing the body systems, enhancing enzymes and blood, reduce the risk of cancer, diabetes, lower cholesterol levels, anti aging, prevent anemia, heart disease, osteoporosis. Riceberry brown rice can usually eat as normal rice, fragrant, colorful and appetizing as a source of nutrients for the body in each day.
No physical items for this record

YJ2014 M08

ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ เป็นพันธุ์ข้าวผสมระหว่างข้าวหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ105 ลักษณะเป็นข้าวเจ้า มีสีม่วงเข้ม เมล็ดยาวเรียว ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบตาแคโรทีน โอเมกา3 สังกะสี เหล็ก วิตามินอี พอลีฟีนอล แทนนิน โฟเลต แกมมา โอริซานอล ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา เสริมสร้างการทำงานของตับ สมอง ระบบประสาท รักษาสิว ป้องกันผมร่วง บำรุงการทำงานระบบต่างๆของร่างกาย เสริมสร้างเอนไซม์และเม็ดเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง เบาหวาน ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยชะลอความแก่ ป้องกันโรคโลหิตจาง โรคหัวใจ โรคกระดูกพรุนได้ ข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นข้าวรับประทานได้เหมือนข้าวสวยปกติ เมื่อหุงสุกจะนุ่ม หอมและมีสีสันน่ารับประทาน จึงเป็นแหล่งสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ในแต่ละวัน.

Riceberry brown rice is rice from black jasmine rice species mix with Khao Dawk Mali 105 species with characteristic as rice, dark purple, long slender grains, high nutritional value, with high in antioxidants such as Beta carotene, omega 3, zinc, iron, vitamin E, polyphenols, tannins, foliate, gamma, Oryzanol. Riceberry brown rice have effects to nourish the skin, eye care, strengthen the function of the liver, brain, nervous system, acne treatment, hair loss prevention, nourishing the body systems, enhancing enzymes and blood, reduce the risk of cancer, diabetes, lower cholesterol levels, anti aging, prevent anemia, heart disease, osteoporosis. Riceberry brown rice can usually eat as normal rice, fragrant, colorful and appetizing as a source of nutrients for the body in each day.

There are no comments on this title.

to post a comment.