ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ / กิ่งกระดังงา

By: กิ่งกระดังงา, นามแฝงMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M04 | น้ำพริก -- แง่โภชนาการ | พริก -- สารให้ความเผ็ด | กระเทียม -- สรรพคุณทางยา In: วารสาร อพวช 13, 145 (ก.ค. 2557) 14-17Summary: น้ำพริก อาหารไทยประเภทเครื่องจิ้ม ถือเป็นอาหารเพื่อสุภาพ เนื่องจากจะรับประทานคู่กับผักจึงอุดมด้วยคุณค่าทางสมุนไพร คนไทยร้อยละ 98 นิยมรับประทานน้ำพริกเป็นอาหารหลัก น้ำพริกที่นิยมที่สุดได้แก่ น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกปลาย่าง น้ำพริกมีส่วนประกอบของ antioxdants และ anti-aging สามารถลดการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ได้ร้อยละ 20 ลดโรคลม โรคทางสมองร้อยละ 26-42 ซึ่งส่วนประกอบต่างๆ ของน้ำพริก เช่น พริก กระเทียม กุ้งแห้ง กะปิ ผักสดและผักต้ม ล้วนมีฤทธิ์ทางสมุนไพรและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ.Summary: Thai chili paste can use as dip for food, as healthy food because it can eat with vegetables that has herbal nutrition. 98% of Thai peoples consume chili paste as main dish. The most popular chili pastes are Numprik Kapi, Numprik Platoo, Numprik Plara, Numprik Nuum, Numprik Ong, Numprik Longrua, Numprik Playang. Chili past consists of antioxidants and anti-aging that can reduce cancer risk, heart disease about 20%, reduce epileptic or brain disease risk about 26-42%. All ingredients of chili paste such as chili, garlic, dried shrimp, shrimp paste, fresh vegetables and boil vegetables contains herbal properties and pharmacology effect that benefits for health.
No physical items for this record

YJ2015 M05

น้ำพริก อาหารไทยประเภทเครื่องจิ้ม ถือเป็นอาหารเพื่อสุภาพ เนื่องจากจะรับประทานคู่กับผักจึงอุดมด้วยคุณค่าทางสมุนไพร คนไทยร้อยละ 98 นิยมรับประทานน้ำพริกเป็นอาหารหลัก น้ำพริกที่นิยมที่สุดได้แก่ น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกปลาย่าง น้ำพริกมีส่วนประกอบของ antioxdants และ anti-aging สามารถลดการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ได้ร้อยละ 20 ลดโรคลม โรคทางสมองร้อยละ 26-42 ซึ่งส่วนประกอบต่างๆ ของน้ำพริก เช่น พริก กระเทียม กุ้งแห้ง กะปิ ผักสดและผักต้ม ล้วนมีฤทธิ์ทางสมุนไพรและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ.

Thai chili paste can use as dip for food, as healthy food because it can eat with vegetables that has herbal nutrition. 98% of Thai peoples consume chili paste as main dish. The most popular chili pastes are Numprik Kapi, Numprik Platoo, Numprik Plara, Numprik Nuum, Numprik Ong, Numprik Longrua, Numprik Playang. Chili past consists of antioxidants and anti-aging that can reduce cancer risk, heart disease about 20%, reduce epileptic or brain disease risk about 26-42%. All ingredients of chili paste such as chili, garlic, dried shrimp, shrimp paste, fresh vegetables and boil vegetables contains herbal properties and pharmacology effect that benefits for health.

There are no comments on this title.

to post a comment.