อาหารเพิ่มภูมิต้านทาน / ส้มโอมือ
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2016 M01
การรับประทานอาหารที่สะอาดมีประโยชน์จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย อาหารที่ช่วยเสริมสร้างร่างกาย เช่น เอลเดอร์เบอร์รี มีฤทธิ์ต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ ในสัตว์ทดลอง มีสารต้านอนุมูลอิสระและอาจมีสรรพคุณต้านการอักเสบ เห็ดกระดุมมีสารอาหารซีลีเนียมและสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไข้หวัดใหญ่ ต้านไวรัส แบคทีเรียและต้านมะเร็ง อะไคเบอร์รี มีสารต้านอนุมูลอิสระ แอนโทไซยานินในปริมาณสูง ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการชราภาพและโรคภัยต่างๆ หอยนางรม มีธาตุสังกะสี มีฤทธิ์ต้านไวรัสรวมถึงเยียวยาบาดแผล แตงโม มีสารต้านอนุมูลอิสระ กลูตาไทโอนสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านการอักเสบ กะหล่ำปลี เป็นแหล่งของกลูตามีนและต้านอนุมูลอิสระ อัลมอนด์ มีไรโบเฟลวินและไนอาซิน ซึ่งเป็นวิตามินบี ช่วยฟื้นคืนจากความเครียด เกรปฟรุต อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ สารเคมีธรรมชาติ มีวิตามินซีสูง จมูกข้าวสาลี มีสังกะสี สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี และเป็นแหล่งใยอาหาร โปรตีน ไขมันชนิดดี โยเกิร์ตไขมันต่ำ ช่วยลดโอกาสเป็นไข้หวัด กระเทียม มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ทำลายแบคทีเรียที่เกี่ยวกับโรคแผลในกระเพาะอาหาร ผักขม อุดมด้วยสารโฟเลตช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ใหม่ ซ่อมแซ่มดีเอ็นเอ ชา มีสารต้านอนุมูลอิสระ มันเทศ มีเบตาแคโรทีน มีวิตามินเอ ช่วยชะลอความชราและลดความเสี่ยงจากมะเร็ง บร็อกโคลี มีวิตามินเอ วิตามินซี กลูตาไทโอน ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้.
There are no comments on this title.