โยเกิร์ตและอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติคช่วยลดความดันโลหิต (Yogurt and probiotic-rich foods can help lower blood pressure) / ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์

By: ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M09 | สารเสริมชีวนะ -- แง่อนามัย | ความดันเลือดสูง -- โภชนบำบัด In: อาหาร 44, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2557) 66-67Summary: การบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติก เช่น โยเกิร์ต นมหมักเพื่อสุขภาพ (Kefir) ช่วยให้ความดันโลหิตปกติ รวมทั้งเกิดสมดุลของระดับน้ำตาล คอเลสเตอรอลและระดับฮอร์โมนในเลือด ประโยชน์ของโปรไบโอติกที่มีต่อหัวใจของผู้ทดสอบที่บริโภคโปรไบโอติก จำนวน 550 คน พบว่า ระดับความดันโลหิตลดลงเฉลี่ย 3.56 มิลลิเมตรปรอท ซึ่งให้ผลเช่นเดียวกันกับยาลดความดันโลหิตจำนวนมากที่มาพร้อมผลข้างเคียง โปรไบโอติกคืออาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถป้องกันความเจ็บป่วยเรื้อรังได้.
No physical items for this record

YJ2016 M05

การบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติก เช่น โยเกิร์ต นมหมักเพื่อสุขภาพ (Kefir) ช่วยให้ความดันโลหิตปกติ รวมทั้งเกิดสมดุลของระดับน้ำตาล คอเลสเตอรอลและระดับฮอร์โมนในเลือด ประโยชน์ของโปรไบโอติกที่มีต่อหัวใจของผู้ทดสอบที่บริโภคโปรไบโอติก จำนวน 550 คน พบว่า ระดับความดันโลหิตลดลงเฉลี่ย 3.56 มิลลิเมตรปรอท ซึ่งให้ผลเช่นเดียวกันกับยาลดความดันโลหิตจำนวนมากที่มาพร้อมผลข้างเคียง โปรไบโอติกคืออาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถป้องกันความเจ็บป่วยเรื้อรังได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.