โยเกิร์ตและอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติคช่วยลดความดันโลหิต (Yogurt and probiotic-rich foods can help lower blood pressure) / ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2016 M05
การบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติก เช่น โยเกิร์ต นมหมักเพื่อสุขภาพ (Kefir) ช่วยให้ความดันโลหิตปกติ รวมทั้งเกิดสมดุลของระดับน้ำตาล คอเลสเตอรอลและระดับฮอร์โมนในเลือด ประโยชน์ของโปรไบโอติกที่มีต่อหัวใจของผู้ทดสอบที่บริโภคโปรไบโอติก จำนวน 550 คน พบว่า ระดับความดันโลหิตลดลงเฉลี่ย 3.56 มิลลิเมตรปรอท ซึ่งให้ผลเช่นเดียวกันกับยาลดความดันโลหิตจำนวนมากที่มาพร้อมผลข้างเคียง โปรไบโอติกคืออาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถป้องกันความเจ็บป่วยเรื้อรังได้.
There are no comments on this title.