สารอาหารสำหรับสายตา (Nutrient for eyes) / อุษาพร ภูคัสมาส

By: อุษาพร ภูคัสมาสMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M09 | โภชนาการ -- บำรุงสายตา In: อาหาร 44, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2557) 47-49Summary: ระดับการมองเห็นภาพของแต่ละบุคคล มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอายุ การประกอบอาชีพ พฤติกรรมการใช้สายตา การรับประทานอาหารบำรุงสายตาหรืออาหารที่มีวิตามินเอ เช่น ตับไก่ ตับหมู ไข่แดง ฟักทอง แครอต ผักตำลึง มะม่วงสุก มะละกอสุก รวมทั้งอาหารที่มีสาร Lutein และ Zeaxanthin จำพวกพืชผัก ผลไม้สีเขียวเข้มและสีเหลือง ถือเป็นทางเลือก ที่สามารถช่วยบำรุงสายตาได้
No physical items for this record

YJ2016 M05

ระดับการมองเห็นภาพของแต่ละบุคคล มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอายุ การประกอบอาชีพ พฤติกรรมการใช้สายตา การรับประทานอาหารบำรุงสายตาหรืออาหารที่มีวิตามินเอ เช่น ตับไก่ ตับหมู ไข่แดง ฟักทอง แครอต ผักตำลึง มะม่วงสุก มะละกอสุก รวมทั้งอาหารที่มีสาร Lutein และ Zeaxanthin จำพวกพืชผัก ผลไม้สีเขียวเข้มและสีเหลือง ถือเป็นทางเลือก ที่สามารถช่วยบำรุงสายตาได้

There are no comments on this title.

to post a comment.