J Sheets ผักแผ่นพื้นบ้านจากน้ำกลูเต็นผลงานอาชีวศึกษาสงขลา / สมยศ ศรีสุโร

By: สมยศ ศรีสุโรMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD58M11 | ผักพื้นบ้าน -- ผลิตภัณฑ์อาหาร In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 27, 591 (ม.ค. 2558) 88Summary: ผักพื้นบ้านในท้องถิ่นภาคใต้ เช่น ผักเหลียง มันปู ยอดมะม่วงหิมพานต์ ผักกาดนกเขา ใบมะเม่า และผักจักรนารายณ์ (แปะตำปึง) มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก นักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลาจึงนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร ชื่อว่า J Sheets ผักแผ่นพื้นบ้านจากน้ำกลูเต็น โดยนำผักทุกชนิดมารวมกันและสับให้ละเอียด เติมน้ำที่เป็นส่วนที่เหลือใช้จากกระบวนการแปรรูปกลูเต็น ปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงเจ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาด เกลี่ยให้สม่ำเสมอ นำไปนึ่งให้สุก จึงนำมาตัดเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปอบแห้งกรอบด้วยตู้อบลมร้อน จากนั้นทอดในน้ำมันร้อน โดยใช้เวลาน้อยที่สุด แล้วนำไปอบแห้งอีกครั้งเพื่อกำจัดน้ำมันออกก่อนบรรจุในบรรจุภัณฑ์.
No physical items for this record

YJ2016 M03

ผักพื้นบ้านในท้องถิ่นภาคใต้ เช่น ผักเหลียง มันปู ยอดมะม่วงหิมพานต์ ผักกาดนกเขา ใบมะเม่า และผักจักรนารายณ์ (แปะตำปึง) มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก นักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลาจึงนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร ชื่อว่า J Sheets ผักแผ่นพื้นบ้านจากน้ำกลูเต็น โดยนำผักทุกชนิดมารวมกันและสับให้ละเอียด เติมน้ำที่เป็นส่วนที่เหลือใช้จากกระบวนการแปรรูปกลูเต็น ปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงเจ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาด เกลี่ยให้สม่ำเสมอ นำไปนึ่งให้สุก จึงนำมาตัดเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปอบแห้งกรอบด้วยตู้อบลมร้อน จากนั้นทอดในน้ำมันร้อน โดยใช้เวลาน้อยที่สุด แล้วนำไปอบแห้งอีกครั้งเพื่อกำจัดน้ำมันออกก่อนบรรจุในบรรจุภัณฑ์.

There are no comments on this title.

to post a comment.