มะม่วงผลไม้เพื่อสุขภาพคู่หน้าร้อน / ดาลัด ศิริวัน

By: ดาลัด ศิริวันMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M01 | มะม่วง -- แง่โภชนาการ | มะม่วง -- พันธุ์ In: หมอชาวบ้าน 36, 421 (พ.ค. 2557) 20-25Summary: มะม่วง เป็นผลไม้ที่ให้คุณค่าอาหารสูง เป็นแหล่งของสารอาหารหลัก เช่น คาร์โบไฮเดรต และเส้นใยอาหาร และเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะ วิตามินเอ วิตามินซี โพแทสเซียม ซึ่งมะม่วง 1 ลูก ให้โพแทสเซียม 320 มิลลิกรัม โพแทสเซียม เป็นแร่ธาตุที่มีบทบาทสำคัญช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ ช่วยควบคุมสมดุลของอิเล็กโทรไลต์ และสมดุลของกรด-ด่างในร่างกาย นอกจากนี้มะม่วงยังมีสารพฤกษเคมี อาทิ แคโรทีนอยด์ ฟลาโวนอยด์ สารประกอบโพลีฟีนอลิก เทอร์พีนอยด์ ที่ช่วยป้องกันและรักษาโรคเรื้อรังได้หลายชนิดได้แก่ มะเร็ง หลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน.
No physical items for this record

YJ2016 M04

มะม่วง เป็นผลไม้ที่ให้คุณค่าอาหารสูง เป็นแหล่งของสารอาหารหลัก เช่น คาร์โบไฮเดรต และเส้นใยอาหาร และเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะ วิตามินเอ วิตามินซี โพแทสเซียม ซึ่งมะม่วง 1 ลูก ให้โพแทสเซียม 320 มิลลิกรัม โพแทสเซียม เป็นแร่ธาตุที่มีบทบาทสำคัญช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ ช่วยควบคุมสมดุลของอิเล็กโทรไลต์ และสมดุลของกรด-ด่างในร่างกาย นอกจากนี้มะม่วงยังมีสารพฤกษเคมี อาทิ แคโรทีนอยด์ ฟลาโวนอยด์ สารประกอบโพลีฟีนอลิก เทอร์พีนอยด์ ที่ช่วยป้องกันและรักษาโรคเรื้อรังได้หลายชนิดได้แก่ มะเร็ง หลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน.

There are no comments on this title.

to post a comment.