ผัดถั่วลันเตาใส่ไข่ / รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ และริญ เจริญศิริ

By: รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์Contributor(s): ริญ เจริญศิริMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M02 | ถั่วลันเตา | การปรุงอาหาร -- ถั่วลันเตา -- วิธีทำ | ถั่วลันเตา -- แง่โภชนาการ In: หมอชาวบ้าน 37, 436 (ส.ค. 2558) 61-63Summary: ถั่วลันเตา หรือที่เรียกในชื่ออื่นว่า ถั่วหวาน ถั่วแขก ถั่วน้อย จะมีรสชาติหวาน กรอบ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Sugar Pea ถั่วลันเตานอกจากนำมาปรุงอาหารแล้วยังสามารถนำไปแปรรูป โดยนำฝักหรือเมล็ดไปบรรจุกระป๋อง เมล็ดแก่นำไปอบแห้งปรุงรสได้ ถั่วลั่นเตาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องเซลล์ สร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย มีไขมันต่ำ มีโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินบี1 บี2 โฟเลต ไนอะซิน วิตามินซี อุดมด้วยเส้นใยอาหารเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง เพราะมีโซเดียมต่ำ และมีโพเทสเซียม ซึ่งช่วยปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย เป็นผักที่ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ได้ โดยในบทความมีวิธีการทำผัดถั่วลันเตาใส่ไข่ พร้อมแสดงคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างละเอียด.
No physical items for this record

YJ2016 M04

ถั่วลันเตา หรือที่เรียกในชื่ออื่นว่า ถั่วหวาน ถั่วแขก ถั่วน้อย จะมีรสชาติหวาน กรอบ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Sugar Pea ถั่วลันเตานอกจากนำมาปรุงอาหารแล้วยังสามารถนำไปแปรรูป โดยนำฝักหรือเมล็ดไปบรรจุกระป๋อง เมล็ดแก่นำไปอบแห้งปรุงรสได้ ถั่วลั่นเตาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องเซลล์ สร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย มีไขมันต่ำ มีโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินบี1 บี2 โฟเลต ไนอะซิน วิตามินซี อุดมด้วยเส้นใยอาหารเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง เพราะมีโซเดียมต่ำ และมีโพเทสเซียม ซึ่งช่วยปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย เป็นผักที่ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ได้ โดยในบทความมีวิธีการทำผัดถั่วลันเตาใส่ไข่ พร้อมแสดงคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างละเอียด.

There are no comments on this title.

to post a comment.