ไก่ผัดตะไคร้ / ศศพินทุ์ ดิษนิล และริญ เจริญศิริ
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
No physical items for this record
YJ2016 M05
ตะไคร้ เป็นสมุนไพรที่อยู่คู่ครัวไทย มาตั้งแต่โบราณ ปัจจุบันมีการนำตะไคร้ มาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารต่างๆ ทำเครื่องดื่ม ทำตะไคร้ผง น้ำมันตะไคร้หอม ครีมตะไคร้หอม ตะไคร้มีสรรพคุณทางยา เช่น บำรุงสายตา แก้โรคทางเดินปัสสาวะ ขับลมในลำไส้ ทำให้เจริญอาหาร ซึ่งในบทความนี้มีวิธีการทำไก่ผัดตะไคร้ โดยแสดงคุณค่าทางโภชนาการต่อหน่วยบริโภคไว้อย่างละเอียด.
There are no comments on this title.