อาหารฟังก์ชันไม่เคยตกกระแส / วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์

By: วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M02 | อาหารฟังก์ชัน -- ประเภท | อาหารที่ทำหน้าที่พิเศษ In: SME THAILAND 11, 121 (ม.ค. 2558) 98-99Summary: อาหารฟังก์ชัน หมายถึง อาหารที่มีสารประกอบที่ทำหน้าที่อื่น นอกเหนือจากคุณค่าทางอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกาย เช่น เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ บำบัดหรือลดอาการของโรค อาหารฟังก์ชัน มี 2 ประเภท คือ อาหารที่มีการแต่งเติมสารอาหาร และอาหารจากธรรมชาติ อาหารฟังก์ชันจากธรรมชาติ มีหลายชนิด เช่น รำข้าวโอ๊ต มะเขือเทศ และผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ ถั่วเหลือง ผักบางชนิด ไข่เสริมโอเมก้า-3 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมล็ดแฟล็กซ์ โยเกิร์ตและนมเปรี้ยว ชาเขียวและชาขาว กระเทียม ทั้งนี้ควรเลือกอาหารสดใหม่ และเข้าใจวิธีการปรุง จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการอย่างเต็มที่.
No physical items for this record

อาหารฟังก์ชัน หมายถึง อาหารที่มีสารประกอบที่ทำหน้าที่อื่น นอกเหนือจากคุณค่าทางอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกาย เช่น เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ บำบัดหรือลดอาการของโรค อาหารฟังก์ชัน มี 2 ประเภท คือ อาหารที่มีการแต่งเติมสารอาหาร และอาหารจากธรรมชาติ อาหารฟังก์ชันจากธรรมชาติ มีหลายชนิด เช่น รำข้าวโอ๊ต มะเขือเทศ และผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ ถั่วเหลือง ผักบางชนิด ไข่เสริมโอเมก้า-3 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมล็ดแฟล็กซ์ โยเกิร์ตและนมเปรี้ยว ชาเขียวและชาขาว กระเทียม ทั้งนี้ควรเลือกอาหารสดใหม่ และเข้าใจวิธีการปรุง จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการอย่างเต็มที่.

There are no comments on this title.

to post a comment.