ต้นหญ้าหวาน เทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพ / กองบรรณาธิการ

By: กองบรรณาธิการ GREEN NETWORKMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M02 | หญ้าหวาน -- ผลิตภัณฑ์ | สารสกัดจากพืช -- หญ้าหวาน | ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน In: GREEN NETWORK ISSUE 63 (Mar. 2015) 28Summary: ต้นหญ้าหวาน จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง เมื่อนำมาสกัดจะได้สารสกัดจากธรรมชาติที่เรียกว่า สตีวิออลไกลโคไซด์ (Steviol Glycosides) หรือสตีเวีย (Stevia) มีคุณสมบัติสามารถให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 200-300 เท่า ไม่ให้พลังงาน ปราศจากแคลอรี่ ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง เหมาะสำหรับผู้เป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิต โรคอ้วน โรคหัวใจ และผู้ควบคุมน้ำหนัก การใช้ต้นหญ้าหวานอย่างปลอดภัย คือ ประมาณ 1-2 ใบ ต่อเครื่องดื่ม 1 ถ้วย ปัจจุบันสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ขึ้นทะเบียนให้สารสตีวิออลไกลโคไซด์ หรือสตีเวีย สามารถบริโภคแทนน้ำตาลได้ โดยมีการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม ซึ่งช่วยสร้างความแตกต่างจากเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำทั่วไป.
No physical items for this record

ต้นหญ้าหวาน จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง เมื่อนำมาสกัดจะได้สารสกัดจากธรรมชาติที่เรียกว่า สตีวิออลไกลโคไซด์ (Steviol Glycosides) หรือสตีเวีย (Stevia) มีคุณสมบัติสามารถให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 200-300 เท่า ไม่ให้พลังงาน ปราศจากแคลอรี่ ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง เหมาะสำหรับผู้เป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิต โรคอ้วน โรคหัวใจ และผู้ควบคุมน้ำหนัก การใช้ต้นหญ้าหวานอย่างปลอดภัย คือ ประมาณ 1-2 ใบ ต่อเครื่องดื่ม 1 ถ้วย ปัจจุบันสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ขึ้นทะเบียนให้สารสตีวิออลไกลโคไซด์ หรือสตีเวีย สามารถบริโภคแทนน้ำตาลได้ โดยมีการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม ซึ่งช่วยสร้างความแตกต่างจากเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำทั่วไป.

There are no comments on this title.

to post a comment.