เคล็ดไม่ลับถนอมดวงตาจากการใช้อุปกรณ์ ไอที / กองบรรณาธิการ

By: กองบรรณาธิการ GREEN NETWORKMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M02 | อาหารบำรุงสายตา | สายตา -- การดูแลและสุขวิทยา | คอมพิวเตอร์ -- แง่อนามัย In: GREEN NETWORK ISSUE 59 (Nov. 2014) 28Summary: การใช้อุปกรณ์ไอที แบบรักษาสุขภาพสายตา ไม่ควรอยู่หน้าจอต่อเนื่องนานเกิน 4 ชั่วโมง โดยไม่พักสายตา ควรจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม นอกจากนี้การรับประทานผักและผลไม้สีเหลืองและสีเขียวเข้ม เช่น ข้าวโพด แครอท ฟักทอง ผักกาด ผักปวยเล้ง คะน้า ผักโขม ซึ่งมีสารลูทีนและซีแซนทีน ที่ทำหน้าที่ช่วยกรองหรือป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ช่วยปกป้องเซลล์จอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลายด้วยการลดอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงและชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ทำให้สายตาห่างไกลจากโรคจุดรับภาพเสื่อมและโรคต้อกระจกได้.
No physical items for this record

YJ2016 M06

การใช้อุปกรณ์ไอที แบบรักษาสุขภาพสายตา ไม่ควรอยู่หน้าจอต่อเนื่องนานเกิน 4 ชั่วโมง โดยไม่พักสายตา ควรจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม นอกจากนี้การรับประทานผักและผลไม้สีเหลืองและสีเขียวเข้ม เช่น ข้าวโพด แครอท ฟักทอง ผักกาด ผักปวยเล้ง คะน้า ผักโขม ซึ่งมีสารลูทีนและซีแซนทีน ที่ทำหน้าที่ช่วยกรองหรือป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ช่วยปกป้องเซลล์จอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลายด้วยการลดอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงและชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ทำให้สายตาห่างไกลจากโรคจุดรับภาพเสื่อมและโรคต้อกระจกได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.