แกงป่าเร่วป่า ใส่ปลากด / พิมพ์นภาณัท ศรีดอนไผ่ และชลธร เหมทานนท์
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2017 M10
เร่วป่า เป็นพืชพื้นบ้านภาคตะวันตก ปลูกมากในจังหวัดกาญจนบุรี ลักษณะคล้ายต้นข่า ส่วนที่นำมาทำอาหาร คือ ลำต้นด้านในและเหง้า นิยมใส่ในแกงเผ็ดหมูป่า แกงป่าเนื้อ ผัดเผ็ดกบ เป็นต้น สำหรับแกงป่าเร่วป่าใส่ปลากด ดังที่เสนอในบทความนี้ มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับ มีการกระจายพลังงานของคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน คิดเป็นร้อยละ 27.8 56.5 และ 15.8 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทั้งนี้ควรเพิ่มผักสดเคียงด้วย.
There are no comments on this title.