แกงป่าเร่วป่า ใส่ปลากด / พิมพ์นภาณัท ศรีดอนไผ่ และชลธร เหมทานนท์

By: พิมพ์นภาณัท ศรีดอนไผ่Contributor(s): ชลธร เหมทานนท์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M08 | การปรุงอาหาร -- แกงป่าเร่วป่า -- วิธีทำ | การปรุงอาหาร -- แกงป่าเร่วป่า -- แง่โภชนาการ | เร่ว -- สรรพคุณทางยา In: หมอชาวบ้าน 37, 444 (เม.ย. 2559) 60-63Summary: เร่วป่า เป็นพืชพื้นบ้านภาคตะวันตก ปลูกมากในจังหวัดกาญจนบุรี ลักษณะคล้ายต้นข่า ส่วนที่นำมาทำอาหาร คือ ลำต้นด้านในและเหง้า นิยมใส่ในแกงเผ็ดหมูป่า แกงป่าเนื้อ ผัดเผ็ดกบ เป็นต้น สำหรับแกงป่าเร่วป่าใส่ปลากด ดังที่เสนอในบทความนี้ มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับ มีการกระจายพลังงานของคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน คิดเป็นร้อยละ 27.8 56.5 และ 15.8 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทั้งนี้ควรเพิ่มผักสดเคียงด้วย.
No physical items for this record

YJ2017 M10

เร่วป่า เป็นพืชพื้นบ้านภาคตะวันตก ปลูกมากในจังหวัดกาญจนบุรี ลักษณะคล้ายต้นข่า ส่วนที่นำมาทำอาหาร คือ ลำต้นด้านในและเหง้า นิยมใส่ในแกงเผ็ดหมูป่า แกงป่าเนื้อ ผัดเผ็ดกบ เป็นต้น สำหรับแกงป่าเร่วป่าใส่ปลากด ดังที่เสนอในบทความนี้ มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับ มีการกระจายพลังงานของคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน คิดเป็นร้อยละ 27.8 56.5 และ 15.8 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทั้งนี้ควรเพิ่มผักสดเคียงด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.