แกงผักหวานใส่ปลากรอบ / ศศพินทุ์ ดิษนิล และริญ เจริญศิริ

By: ศศพินทุ์ ดิษนิลContributor(s): ริญ เจริญศิริMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD60M04 | แกงผักหวาน -- แง่โภชนาการ | แกงผักหวาน -- วิธีทำ | ผักหวานป่า -- แง่โภชนาการ | ผักหวานป่า -- สารต้านอนุมูลอิสระ In: หมอชาวบ้าน 37, 443 (มี.ค. 2559) 61-63Summary: แกงผักหวานใส่ปลากรอบ เป็นอาหารทางเหนือ มีรสเค็ม และเผ็ด มีรสหวานจากผัก ปลา ได้รสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ รสเค็มจากปลาร้า หรือน้ำปู๋ ที่เป็นส่วนผสมซึ่งผักหวานป่า เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ เช่น บีตาแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 และเส้นใยอาหารสูง ช่วยบำรุงกระดูก และฟันให้แข็งแรง บำรุงสายตา ช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังจากรังสีแสงแดด ป้องกันโรคปากนกกระจอกให้ไขมันร้อยละ 13 โปรตีนร้อยละ 93 เส้นใยอาหารร้อยละ 44 แคลเซียมร้อยละ 38 เหล็กร้อยละ 113 วิตามินซีร้อยละ 130 ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคใน 1 วัน และให้บีตาแคโรทีน 3,713 ไมโครกรัมต่อ 1 หน่วยบริโภค ทั้งนี้ในบทความบอกส่วนผสมและวิธีการทำแกงผักหวานใส่ปลากรอบไว้อย่างละเอียด.
No physical items for this record

YJ2017 M05

แกงผักหวานใส่ปลากรอบ เป็นอาหารทางเหนือ มีรสเค็ม และเผ็ด มีรสหวานจากผัก ปลา ได้รสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ รสเค็มจากปลาร้า หรือน้ำปู๋ ที่เป็นส่วนผสมซึ่งผักหวานป่า เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ เช่น บีตาแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 และเส้นใยอาหารสูง ช่วยบำรุงกระดูก และฟันให้แข็งแรง บำรุงสายตา ช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังจากรังสีแสงแดด ป้องกันโรคปากนกกระจอกให้ไขมันร้อยละ 13 โปรตีนร้อยละ 93 เส้นใยอาหารร้อยละ 44 แคลเซียมร้อยละ 38 เหล็กร้อยละ 113 วิตามินซีร้อยละ 130 ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคใน 1 วัน และให้บีตาแคโรทีน 3,713 ไมโครกรัมต่อ 1 หน่วยบริโภค ทั้งนี้ในบทความบอกส่วนผสมและวิธีการทำแกงผักหวานใส่ปลากรอบไว้อย่างละเอียด.

There are no comments on this title.

to post a comment.