เมล็ดเจีย: ผลิตภัณฑ์ในกระแสมีดีที่คุณค่า / สุภัคชนม์ คล่องดี.

By: สุภัคชนม์ คล่องดีCall Number: ARTICLE (Thai) Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD60M02 | เมล็ดเจีย | เมล็ดเจีย -- การใช้ประโยชน์ | เมล็ดเจีย -- แง่โภชนาการ In: อาหาร 46, 3 (ก.ค.-ก.ย. 2559) 55-58Summary: เมล็ดเจีย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ Salvia hispanica L. เป็นพืชในตระกูลเดียวกับกะเพรา เมล็ดมี 2 สี คือ สีขาวและสีดำ เปลือกนอกพองตัวได้คล้ายเม็ดแมงลัก เมล็ดเจียมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ ใยอาหาร กรดไขมันโอเมก้า-3 และ 6 แคลเซียมและโปรตีน เมล็ดเจียถูกจัดให้เป็น super fruit และ super seed และถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารเช้า ขนมขบเคี้ยว นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์เนยถั่วผสมเมล็ดเจีย อาหารเสริมจากน้ำมันเมล็ดเจีย กัมมี่เยลลี่เมล็ดเจีย และอาหารเช้าซีเรียลด้วย.
No physical items for this record

YJ2017 M04

เมล็ดเจีย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ Salvia hispanica L. เป็นพืชในตระกูลเดียวกับกะเพรา เมล็ดมี 2 สี คือ สีขาวและสีดำ เปลือกนอกพองตัวได้คล้ายเม็ดแมงลัก เมล็ดเจียมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ ใยอาหาร กรดไขมันโอเมก้า-3 และ 6 แคลเซียมและโปรตีน เมล็ดเจียถูกจัดให้เป็น super fruit และ super seed และถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารเช้า ขนมขบเคี้ยว นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์เนยถั่วผสมเมล็ดเจีย อาหารเสริมจากน้ำมันเมล็ดเจีย กัมมี่เยลลี่เมล็ดเจีย และอาหารเช้าซีเรียลด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.