เมล็ดเจีย: ผลิตภัณฑ์ในกระแสมีดีที่คุณค่า / สุภัคชนม์ คล่องดี.
Call Number: ARTICLE (Thai) Material type: ArticleSubject(s): FOOD60M02 | เมล็ดเจีย | เมล็ดเจีย -- การใช้ประโยชน์ | เมล็ดเจีย -- แง่โภชนาการ In: อาหาร 46, 3 (ก.ค.-ก.ย. 2559) 55-58Summary: เมล็ดเจีย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ Salvia hispanica L. เป็นพืชในตระกูลเดียวกับกะเพรา เมล็ดมี 2 สี คือ สีขาวและสีดำ เปลือกนอกพองตัวได้คล้ายเม็ดแมงลัก เมล็ดเจียมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ ใยอาหาร กรดไขมันโอเมก้า-3 และ 6 แคลเซียมและโปรตีน เมล็ดเจียถูกจัดให้เป็น super fruit และ super seed และถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารเช้า ขนมขบเคี้ยว นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์เนยถั่วผสมเมล็ดเจีย อาหารเสริมจากน้ำมันเมล็ดเจีย กัมมี่เยลลี่เมล็ดเจีย และอาหารเช้าซีเรียลด้วย.YJ2017 M04
เมล็ดเจีย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ Salvia hispanica L. เป็นพืชในตระกูลเดียวกับกะเพรา เมล็ดมี 2 สี คือ สีขาวและสีดำ เปลือกนอกพองตัวได้คล้ายเม็ดแมงลัก เมล็ดเจียมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ ใยอาหาร กรดไขมันโอเมก้า-3 และ 6 แคลเซียมและโปรตีน เมล็ดเจียถูกจัดให้เป็น super fruit และ super seed และถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารเช้า ขนมขบเคี้ยว นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์เนยถั่วผสมเมล็ดเจีย อาหารเสริมจากน้ำมันเมล็ดเจีย กัมมี่เยลลี่เมล็ดเจีย และอาหารเช้าซีเรียลด้วย.
There are no comments on this title.