การลดไขมันในเลือดด้วยกระเทียม

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD60M06 | กระเทียม -- สรรพคุณทางยา In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 29, 641 (ก.พ. 2560) 60Summary: จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกว่า หากลดระดับคอเลสเตอรอลลง 10 เปอร์เซ็นต์ สามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีการศึกษาสรรพคุณของกระเทียมในการลดไขมัน โดยรวบรวมงานวิจัยเพื่อยืนยันฤทธิ์ของกระเทียมในการลดคอเลสเตอรอล พบว่า การรับประทานกระเทียมในรูปแบบสารสกัดกระเทียมผง สามารถลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้อย่างมีนัยสำคัญ แต่ไม่สามารถลด LDL ได้ ซึ่งหากรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานก็สามารถลดคอเลสเตอรอลได้มากขึ้น โดยรับประทานครั้งละ 1-2 หัว เพื่อจะได้ฤทธิ์ในการลดคอเลสเตอรอลหรือไตรกลีเซอไรด์ ทั้งนี้อาจมีผลข้างเคียง เช่น ปวดหัว ผื่นคัน ได้.
No physical items for this record

จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกว่า หากลดระดับคอเลสเตอรอลลง 10 เปอร์เซ็นต์ สามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีการศึกษาสรรพคุณของกระเทียมในการลดไขมัน โดยรวบรวมงานวิจัยเพื่อยืนยันฤทธิ์ของกระเทียมในการลดคอเลสเตอรอล พบว่า การรับประทานกระเทียมในรูปแบบสารสกัดกระเทียมผง สามารถลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้อย่างมีนัยสำคัญ แต่ไม่สามารถลด LDL ได้ ซึ่งหากรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานก็สามารถลดคอเลสเตอรอลได้มากขึ้น โดยรับประทานครั้งละ 1-2 หัว เพื่อจะได้ฤทธิ์ในการลดคอเลสเตอรอลหรือไตรกลีเซอไรด์ ทั้งนี้อาจมีผลข้างเคียง เช่น ปวดหัว ผื่นคัน ได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.