ยำใบชะคราม / คุณตุ๊ก

By: คุณตุ๊ก, นามแฝงMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD61M06 | การปรุงอาหาร -- ยำใบชะคราม -- วิธีทำ In: เส้นทางเศรษฐี 23, 421 (ต.ค. 2560) 54-55Summary: ต้นชะคราม เป็นพืชล้มลุก และเป็นวัชพืชที่ขึ้นในดินที่มีความเค็ม หาได้ง่ายในจังหวัดสมุทรสงคามและสมุทรสาคร ใบชะครามมีรสเค็ม เวลารับประทานจึงต้องนำมาลวกให้ความเค็มออก ใบชะครามนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย เช่น ยำ แกงคั่วใบชะครามใส่ปู ลวกรับประทานกับน้ำพริก ชุบไข่ทอด ทำห่อหมก และแกงส้ม นอกจากนี้ใบชะครามมีคุณค่าทางยา รากเป็นยาบำรุงกระดูก ซึ่งในบทความนี้มีวิธีการทำ และส่วนผสมในการทำยำใบชะครามอย่างละเอียดด้วย
No physical items for this record

YJ2018 M05

ต้นชะคราม เป็นพืชล้มลุก และเป็นวัชพืชที่ขึ้นในดินที่มีความเค็ม หาได้ง่ายในจังหวัดสมุทรสงคามและสมุทรสาคร ใบชะครามมีรสเค็ม เวลารับประทานจึงต้องนำมาลวกให้ความเค็มออก ใบชะครามนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย เช่น ยำ แกงคั่วใบชะครามใส่ปู ลวกรับประทานกับน้ำพริก ชุบไข่ทอด ทำห่อหมก และแกงส้ม นอกจากนี้ใบชะครามมีคุณค่าทางยา รากเป็นยาบำรุงกระดูก ซึ่งในบทความนี้มีวิธีการทำ และส่วนผสมในการทำยำใบชะครามอย่างละเอียดด้วย

There are no comments on this title.

to post a comment.