ขิง เมนูสมุนไพร "ไล่" หวัด

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD61M12 | ขิง. -- อาหาร | ขิง. -- สมุนไพร In: หมอชาวบ้าน 39, 459 (ก.ค. 2560) 58-61Summary: ขิง เป็นสมุนไพรรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ช่วยการไหลเวียนของโลหิต ลดการคลื่นไส้อาเจียนหลังการผ่าตัด ช่วยลดการกำเริบของเสมหะ แก้ไอ แก้จุกเสียด ช่วยขับเหงื่อ ขับน้ำนม บำรุงธาตุ และบำรุงกำลัง ขิงมีสารที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ น้ำต้มขิงทำให้เม็ดเลือดขาวชนิดแมกโครฟาส (macrophage) จับกินไวรัสไข้หวัดใหญ่ได้ดีขึ้น ปัจจุบัน ขิงบรรจุอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ และองค์การอนามัยโลกรับรองในการรักษาหวัด โดยในบทความมีส่วนผสม และวิธีการทำน้ำขิง อย่างละเอียดด้วย.
No physical items for this record

YJ2019 M01

ขิง เป็นสมุนไพรรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ช่วยการไหลเวียนของโลหิต ลดการคลื่นไส้อาเจียนหลังการผ่าตัด ช่วยลดการกำเริบของเสมหะ แก้ไอ แก้จุกเสียด ช่วยขับเหงื่อ ขับน้ำนม บำรุงธาตุ และบำรุงกำลัง ขิงมีสารที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ น้ำต้มขิงทำให้เม็ดเลือดขาวชนิดแมกโครฟาส (macrophage) จับกินไวรัสไข้หวัดใหญ่ได้ดีขึ้น ปัจจุบัน ขิงบรรจุอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ และองค์การอนามัยโลกรับรองในการรักษาหวัด โดยในบทความมีส่วนผสม และวิธีการทำน้ำขิง อย่างละเอียดด้วย.

There are no comments on this title.

to post a comment.