รู้เท่าทันคอลลาเจน / ประพจน์ เภตรากาศ.

By: ประพจน์ เภตรากาศMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD62M04 | คอลลาเจน | คอลลาเจน -- การสกัด In: ฉลาดซื้อ 25, 213 (พ.ย. 2561) 62-63 Summary: คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ร่างกายสร้างขึ้นตามธรรมชาติ เป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อเยื้อเกี่ยวพันที่เป็นส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น เอ็นกล้ามเนื้อ เอ็นกระดูก กระดูก กระดูกอ่อน ผิวหนัง หลอดเลือด โปนตีนจะถูกย่อยเป็นกรดอะมิโน กรดอะมิโนในคอลลาเจนจะพบมากที่สุดในร่างกาย แต่เมื่อร่างกายแก่ตัวลงจะสร้างคอลลาเจนน้อยลง ทำให้กล้ามเนื้อกระดูก กระดูกอ่อน เสื่อมและอ่อนแอ การกินอาหารให้ครบทุกหมู่ การออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้เพียงพอ โดยอาหารที่เพิ่มคอลลาเจนมีหลายชนิด เช่น หนังหมู ซุปกระดูก นม ไข่ เนื้อสัตว์.
No physical items for this record

YJ2019 M04

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ร่างกายสร้างขึ้นตามธรรมชาติ เป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อเยื้อเกี่ยวพันที่เป็นส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น เอ็นกล้ามเนื้อ เอ็นกระดูก กระดูก กระดูกอ่อน ผิวหนัง หลอดเลือด โปนตีนจะถูกย่อยเป็นกรดอะมิโน กรดอะมิโนในคอลลาเจนจะพบมากที่สุดในร่างกาย แต่เมื่อร่างกายแก่ตัวลงจะสร้างคอลลาเจนน้อยลง ทำให้กล้ามเนื้อกระดูก กระดูกอ่อน เสื่อมและอ่อนแอ การกินอาหารให้ครบทุกหมู่ การออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้เพียงพอ โดยอาหารที่เพิ่มคอลลาเจนมีหลายชนิด เช่น หนังหมู ซุปกระดูก นม ไข่ เนื้อสัตว์.

There are no comments on this title.

to post a comment.