นวัตกรรม MATS เทคโนโลยีผลิตอาหารที่สอดรับไลฟ์สไตล์ยุคมิลเลนเนียล
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2021 M04
ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมอาหารต้องพลิกโฉมเทคโนโลยีการผลิตและถนอมอาหารด้วยเทคโนโลยี MATS (Microwave Assist Thermal Sterilization) เพื่อรองรับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้คลื่นไมโครเวฟและความร้อนในการฆ่าเชื้อในผลิตภัณฑ์อาหาร ทำให้กระบวนการผลิตอาหารสั้นลงกว่าเดิมมาก จึงรักษาคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ สีสัน กลิ่น และรสสัมผัสของอาหารให้เหมือนปรุงสุกใหม่และเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ผลิตอาหารสามารถสร้างสรรค์อาหารพร้อมรับประทานที่เพียงแค่นำเข้าอุ่นไมโครเวฟหรือแช่น้ำร้อน ก็สามารถรับประทานได้ทันที.
There are no comments on this title.