นวัตกรรม MATS เทคโนโลยีผลิตอาหารที่สอดรับไลฟ์สไตล์ยุคมิลเลนเนียล

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD64M03 | อาหาร | เทคโนโลยีการผลิตอาหาร | นวัตกรรมทางเทคโนโลยี | การถนอมอาหาร | ไมโครเวฟ | ผลิตภัณฑ์อาหาร In: วารสารบรรจุภัณฑ์ไทย 30, 141 (พ.ค.-มิ.ย. 2563) 30-32Summary: ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมอาหารต้องพลิกโฉมเทคโนโลยีการผลิตและถนอมอาหารด้วยเทคโนโลยี MATS (Microwave Assist Thermal Sterilization) เพื่อรองรับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้คลื่นไมโครเวฟและความร้อนในการฆ่าเชื้อในผลิตภัณฑ์อาหาร ทำให้กระบวนการผลิตอาหารสั้นลงกว่าเดิมมาก จึงรักษาคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ สีสัน กลิ่น และรสสัมผัสของอาหารให้เหมือนปรุงสุกใหม่และเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ผลิตอาหารสามารถสร้างสรรค์อาหารพร้อมรับประทานที่เพียงแค่นำเข้าอุ่นไมโครเวฟหรือแช่น้ำร้อน ก็สามารถรับประทานได้ทันที.
No physical items for this record

YJ2021 M04

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมอาหารต้องพลิกโฉมเทคโนโลยีการผลิตและถนอมอาหารด้วยเทคโนโลยี MATS (Microwave Assist Thermal Sterilization) เพื่อรองรับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้คลื่นไมโครเวฟและความร้อนในการฆ่าเชื้อในผลิตภัณฑ์อาหาร ทำให้กระบวนการผลิตอาหารสั้นลงกว่าเดิมมาก จึงรักษาคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ สีสัน กลิ่น และรสสัมผัสของอาหารให้เหมือนปรุงสุกใหม่และเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ผลิตอาหารสามารถสร้างสรรค์อาหารพร้อมรับประทานที่เพียงแค่นำเข้าอุ่นไมโครเวฟหรือแช่น้ำร้อน ก็สามารถรับประทานได้ทันที.

There are no comments on this title.

to post a comment.