ม้าฮ่อมะยงชิด / ชลธร เหมทานนท์ และริญ เจริญศิริ.

By: ชลธร เหมทานนท์Contributor(s): ริญ เจริญศิริMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD64M12 | ผลไม้ | อาหาร | โภชนาการ | การปรุงอาหาร | สารอาหาร In: หมอชาวบ้าน 42, 504 (เม.ย. 2564) 48-51Summary: ม้าฮ่อมะยงชิด จัดเป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมะยงชิด เป็นผลไม้ที่มีสารเบต้าแคโรทีนและวิตามินซีสูง มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน คุณค่าโภชนาการของม้าฮ่อมะยงชิด 1 หน่วยบริโภคหรือ 2 ชิ้น ให้พลังงาน 150 กิโลแคลอรี โปรตีน ร้อยละ 10 ไขมัน ร้อยละ 9 ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน นอกจากนี้ยังให้ใยอาหาร แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล้ก โพแทสเซียม วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี1 ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ และหัวใจเป็นปกติ
No physical items for this record

YJ2021 M11

ม้าฮ่อมะยงชิด จัดเป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมะยงชิด เป็นผลไม้ที่มีสารเบต้าแคโรทีนและวิตามินซีสูง มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน คุณค่าโภชนาการของม้าฮ่อมะยงชิด 1 หน่วยบริโภคหรือ 2 ชิ้น ให้พลังงาน 150 กิโลแคลอรี โปรตีน ร้อยละ 10 ไขมัน ร้อยละ 9 ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน นอกจากนี้ยังให้ใยอาหาร แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล้ก โพแทสเซียม วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี1 ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ และหัวใจเป็นปกติ

There are no comments on this title.

to post a comment.