ผงผักนัวมีกัญ / โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร.

By: โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD64M12 | กัญชา | การปรุงอาหาร (กัญชา) | อาหาร In: หมอชาวบ้าน 43, 505 (พ.ค. 2564) 27Summary: ผงผักนัวมีส่วนผสมหลัก 3 ส่วน คือ พืชผักพื้นบ้าน สมุนไพร และข้าว นำมาผสมกันเพื่อให้เกิดกลิ่น สี และรสชาติ โรงพยาบาลอภัยภูเบศร ได้ต่อยอดการทำผงนัวด้วยสมุนไพรที่หาได้ตามท้องถิ่น ที่มีจุดเด่นในการช่วยชูรสชาติอาหารให้มีความกลมกล่อมในชื่อ “ผงผักนัวมีกัญ” ซึ่งมีส่วนผสมของใบกัญชาแห้ง ใบหม่อนแห้ง ใบไชยา ใบมะขาม ผักติ้ว มะดัน รากผักชี กระเทียม หญ้าหวาน ข้าวเหนียว และเกลือ สามารถนำไปใช้ในการปรุงอาหารทุกประเภท ทั้งผัด ต้ม หมักเนื้อให้กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ ช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร เพิ่มความอยากอาหาร ทั้งนี้ยังให้การฝึกอบรมสำหรับผู้สนใจที่ ภูมิภูเบศร ศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพบางเดชะ จังหวัดปราจีนบุรีด้วย
No physical items for this record

YJ2021 M11

ผงผักนัวมีส่วนผสมหลัก 3 ส่วน คือ พืชผักพื้นบ้าน สมุนไพร และข้าว นำมาผสมกันเพื่อให้เกิดกลิ่น สี และรสชาติ โรงพยาบาลอภัยภูเบศร ได้ต่อยอดการทำผงนัวด้วยสมุนไพรที่หาได้ตามท้องถิ่น ที่มีจุดเด่นในการช่วยชูรสชาติอาหารให้มีความกลมกล่อมในชื่อ “ผงผักนัวมีกัญ” ซึ่งมีส่วนผสมของใบกัญชาแห้ง ใบหม่อนแห้ง ใบไชยา ใบมะขาม ผักติ้ว มะดัน รากผักชี กระเทียม หญ้าหวาน ข้าวเหนียว และเกลือ สามารถนำไปใช้ในการปรุงอาหารทุกประเภท ทั้งผัด ต้ม หมักเนื้อให้กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ ช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร เพิ่มความอยากอาหาร ทั้งนี้ยังให้การฝึกอบรมสำหรับผู้สนใจที่ ภูมิภูเบศร ศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพบางเดชะ จังหวัดปราจีนบุรีด้วย

There are no comments on this title.

to post a comment.