ผัดฉ่าปลาทู เมนูเด็ดเสริมภูมิต้านทาน / ชลธร เหมทานนท์ และอารีย์ ประจันสุวรรณ.

By: ชลธร เหมทานนท์Contributor(s): อารีย์ ประจันสุวรรณMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD64M11 | อาหาร | การปรุงอาหาร | การปรุงอาหาร (ปลา) | โภชนาการ In: หมอชาวบ้าน 43, 506 (มิ.ย. 2564) 48-51Summary: อาหารที่มีสารอาหารช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงหรือความรุนแรงจากเชื้อไวรัสต่าง ๆ ได้ ระบบภูมิต้านทานของร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องมีภาวะโชนาการที่ดี ได้รับพลังงาน สารอาหารหลักทั้งโปรตีนและไขมันคุณภาพดี และสารอาหารรอง เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี9 วิตามินบี12 แร่ธาตุสังกะสี ซีลีเนียม รวมทั้งดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอ ผัดฉ่าปลาทู จัดเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ อุดมด้วยใยอาหารและโพแทสเซียม เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง โดยผัดฉ่าปลาทูเมื่อกินคู่กับข้าวกล้องหอมมะลิสุก 3 ทัพพี ให้พลังงาน 477 กิโลแคลอรี คิดเป็นร้อยละ 30 สำหรับผู้ที่ต้องการพลังงานวันละ 1,600 กิโลแคลอรี เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการควบคุมการบริโภคไขมัน ต้องการเสริมสร้างภูมิต้านทาน และผู้ป่วยที่มีปัญหาการขาดโปรตีน
No physical items for this record

YJ2021 M11

อาหารที่มีสารอาหารช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงหรือความรุนแรงจากเชื้อไวรัสต่าง ๆ ได้ ระบบภูมิต้านทานของร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องมีภาวะโชนาการที่ดี ได้รับพลังงาน สารอาหารหลักทั้งโปรตีนและไขมันคุณภาพดี และสารอาหารรอง เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี9 วิตามินบี12 แร่ธาตุสังกะสี ซีลีเนียม รวมทั้งดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอ ผัดฉ่าปลาทู จัดเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ อุดมด้วยใยอาหารและโพแทสเซียม เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง โดยผัดฉ่าปลาทูเมื่อกินคู่กับข้าวกล้องหอมมะลิสุก 3 ทัพพี ให้พลังงาน 477 กิโลแคลอรี คิดเป็นร้อยละ 30 สำหรับผู้ที่ต้องการพลังงานวันละ 1,600 กิโลแคลอรี เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการควบคุมการบริโภคไขมัน ต้องการเสริมสร้างภูมิต้านทาน และผู้ป่วยที่มีปัญหาการขาดโปรตีน

There are no comments on this title.

to post a comment.