การเกิดปฏิกิริยาผันกลับของน้ำตาลแซ็กคาโรส และการตรวจสอบคุณภาพของน้ำอัดลม / บริษัท แอนตัน พาร์ (ประเทศไทย) จำกัด.

By: บริษัท แอนตัน พาร์ (ประเทศไทย) จำกัดMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD65M06 | น้ำตาล | น้ำอัดลม | อาหาร | เครื่องดื่ม | ผลิตภัณฑ์อาหาร | สารให้ความหวาน In: FOOD FOCUS THAILAND 16, 187 (Oct. 2021) 60-62Summary: น้ำตาลแซ็กคาโรสหรือน้ำตาลซูโครสเมื่อเกิดปฏิกิริยา Sugar inversion จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของเครื่องดื่ม การวัดระดับการเกิดปฏิกิริยาดังกล่าวจึงมีความสำคัญสำหรับกระบวนการผลิตและกระบวนการควบคุมคุณภาพทั้งก่อนและหลังการผลิต ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ผลิตและบรรจุขวดน้ำอัดลมที่มีน้ำตาล โดยสามารถทำได้ 2 วิธี คือ Traditional method forced inversion หรือการใช้เครื่องมือในการวัด ทั้งนี้เครื่องมือจะต้องวัดทั้ง Density และ Sound velocity ซึ่งใช้ในการวัดทั้ง Brix และติดตามกระบวนการเกิด Sugar conversion ได้อย่างสมบูรณ์
No physical items for this record

YJ2022 M04

น้ำตาลแซ็กคาโรสหรือน้ำตาลซูโครสเมื่อเกิดปฏิกิริยา Sugar inversion จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของเครื่องดื่ม การวัดระดับการเกิดปฏิกิริยาดังกล่าวจึงมีความสำคัญสำหรับกระบวนการผลิตและกระบวนการควบคุมคุณภาพทั้งก่อนและหลังการผลิต ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ผลิตและบรรจุขวดน้ำอัดลมที่มีน้ำตาล โดยสามารถทำได้ 2 วิธี คือ Traditional method forced inversion หรือการใช้เครื่องมือในการวัด ทั้งนี้เครื่องมือจะต้องวัดทั้ง Density และ Sound velocity ซึ่งใช้ในการวัดทั้ง Brix และติดตามกระบวนการเกิด Sugar conversion ได้อย่างสมบูรณ์

There are no comments on this title.

to post a comment.