การเกิดปฏิกิริยาผันกลับของน้ำตาลแซ็กคาโรส และการตรวจสอบคุณภาพของน้ำอัดลม / บริษัท แอนตัน พาร์ (ประเทศไทย) จำกัด.
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2022 M04
น้ำตาลแซ็กคาโรสหรือน้ำตาลซูโครสเมื่อเกิดปฏิกิริยา Sugar inversion จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของเครื่องดื่ม การวัดระดับการเกิดปฏิกิริยาดังกล่าวจึงมีความสำคัญสำหรับกระบวนการผลิตและกระบวนการควบคุมคุณภาพทั้งก่อนและหลังการผลิต ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ผลิตและบรรจุขวดน้ำอัดลมที่มีน้ำตาล โดยสามารถทำได้ 2 วิธี คือ Traditional method forced inversion หรือการใช้เครื่องมือในการวัด ทั้งนี้เครื่องมือจะต้องวัดทั้ง Density และ Sound velocity ซึ่งใช้ในการวัดทั้ง Brix และติดตามกระบวนการเกิด Sugar conversion ได้อย่างสมบูรณ์
There are no comments on this title.