ยืดอายุผักและผลไม้สดด้วยสารเคลือบผิวบริโภคได้จากธรรมชาติ / รวิพร พลพืช.

By: รวิพร พลพืชMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD65M07 | อาหาร | การถนอมอาหาร | ผัก | ผลไม้ In: FOOD FOCUS THAILAND 17, 192 (Mar. 2022) 43-45 Summary: ผัก ผลไม้สด และผลผลิตทางการเกษตร มักเกิดการเน่าเสียหรือเสียหายได้ง่ายในกระบวนการขนส่ง บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการเกษตร ได้คิดค้นนวัตกรรมโดยพัฒนาสารเคลือบผิวอิมัลชันในรูปแบบน้ำที่ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถบริโภคและย่อยสลายได้ทางชีวภาพ เมื่อนำมาใช้กับผักและผลไม้สด สารละลายดังกล่าวจะสร้างสารเคลือบผิวที่ระบายอากาศได้ดี ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตรได้นานขึ้น สารเคลือบผิวบริโภคได้นี้ สามารถประยุกต์ใช้ได้กับผักและผลไม้หลายชนิด เช่น กระเทียม หัวหอม อะโวคาโด มะม่วง มะเขือเทศ พริกไทย รวมถึงเมล็ดพืชต่าง ๆ เทคโนโลยีในการผลิตสารเคลือบผิวสำหรับผัก ผลไม้สดนี้ สามารถลดการสูญเสียน้ำหนัก ชะลอการเจริญเติบโต กระบวนการสุก และการเน่าเสียได้ จึงส่งผลดีต่อผู้ค้าปลีกและเกษตรกรผู้ปลูกผักและผลไม้
No physical items for this record

YJ2022 M06

ผัก ผลไม้สด และผลผลิตทางการเกษตร มักเกิดการเน่าเสียหรือเสียหายได้ง่ายในกระบวนการขนส่ง บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการเกษตร ได้คิดค้นนวัตกรรมโดยพัฒนาสารเคลือบผิวอิมัลชันในรูปแบบน้ำที่ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถบริโภคและย่อยสลายได้ทางชีวภาพ เมื่อนำมาใช้กับผักและผลไม้สด สารละลายดังกล่าวจะสร้างสารเคลือบผิวที่ระบายอากาศได้ดี ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตรได้นานขึ้น สารเคลือบผิวบริโภคได้นี้ สามารถประยุกต์ใช้ได้กับผักและผลไม้หลายชนิด เช่น กระเทียม หัวหอม อะโวคาโด มะม่วง มะเขือเทศ พริกไทย รวมถึงเมล็ดพืชต่าง ๆ เทคโนโลยีในการผลิตสารเคลือบผิวสำหรับผัก ผลไม้สดนี้ สามารถลดการสูญเสียน้ำหนัก ชะลอการเจริญเติบโต กระบวนการสุก และการเน่าเสียได้ จึงส่งผลดีต่อผู้ค้าปลีกและเกษตรกรผู้ปลูกผักและผลไม้

There are no comments on this title.

to post a comment.