7 แนวโน้มโปรตีนทางเลือกที่น่าจับตามองในปี 2565 / รวิพร พลพืช.

By: รวิพร พลพืชMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD65M08 | อาหาร | ผลิตภัณฑ์อาหาร | โปรตีน | อาหารโปรตีน | สารอาหาร In: FOOD FOCUS THAILAND 17, 193 (Apr. 2022) 42-46 Summary: ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกจากพืชยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลกอย่างต่อเนื่องและขยายไปสู่การทดแทนผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่หลากหลายมากขึ้น อาทิ ผลิตภัณฑ์นม ไข่ อาหารทะเล อันเนื่องมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี กระบวนการผลิต และองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจของโปรตีนทางเลือกจากพืช ในปี 2022 ประกอบด้วย 7 ด้าน ได้แก่ นมจากกระบวนการหมัก ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและกระบวนการผลิต ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จากพืชและความใกล้เคียงเนื้อสัตว์มากขึ้น การอนุมัติด้านกฎระเบียบเพิ่มเติมและการจำหน่ายในร้านอาหารของเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยง ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคและนักลงทุนคำนึงถึงมากที่สุด การระดมทุนอย่างต่อเนื่องของบริษัทโปรตีนทางเลือก และการมีส่วนร่วมของภาครัฐ
No physical items for this record

YJ2022 M07

ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกจากพืชยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลกอย่างต่อเนื่องและขยายไปสู่การทดแทนผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่หลากหลายมากขึ้น อาทิ ผลิตภัณฑ์นม ไข่ อาหารทะเล อันเนื่องมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี กระบวนการผลิต และองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจของโปรตีนทางเลือกจากพืช ในปี 2022 ประกอบด้วย 7 ด้าน ได้แก่ นมจากกระบวนการหมัก ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและกระบวนการผลิต ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จากพืชและความใกล้เคียงเนื้อสัตว์มากขึ้น การอนุมัติด้านกฎระเบียบเพิ่มเติมและการจำหน่ายในร้านอาหารของเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยง ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคและนักลงทุนคำนึงถึงมากที่สุด การระดมทุนอย่างต่อเนื่องของบริษัทโปรตีนทางเลือก และการมีส่วนร่วมของภาครัฐ

There are no comments on this title.

to post a comment.