7 แนวโน้มโปรตีนทางเลือกที่น่าจับตามองในปี 2565 / รวิพร พลพืช.
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2022 M07
ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกจากพืชยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลกอย่างต่อเนื่องและขยายไปสู่การทดแทนผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่หลากหลายมากขึ้น อาทิ ผลิตภัณฑ์นม ไข่ อาหารทะเล อันเนื่องมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี กระบวนการผลิต และองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจของโปรตีนทางเลือกจากพืช ในปี 2022 ประกอบด้วย 7 ด้าน ได้แก่ นมจากกระบวนการหมัก ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและกระบวนการผลิต ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จากพืชและความใกล้เคียงเนื้อสัตว์มากขึ้น การอนุมัติด้านกฎระเบียบเพิ่มเติมและการจำหน่ายในร้านอาหารของเนื้อสัตว์เพาะเลี้ยง ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคและนักลงทุนคำนึงถึงมากที่สุด การระดมทุนอย่างต่อเนื่องของบริษัทโปรตีนทางเลือก และการมีส่วนร่วมของภาครัฐ
There are no comments on this title.