สารเคลือบผักและผลไม้ที่รับประทานได้ / ณัฐพิชา อุโดมโภชน์.
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2022 M09
Lidl ผู้ค้าปลีกในสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับ Empa ได้พัฒนาสารเคลือบเซลลูโลสรับประทานได้สำหรับยืดอายุผักและผลไม้สด เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2021 ซึ่งสารเซลลูโลสใช้เคลือบผักและผลไม้ เพื่อปกป้องผิวของผลิตภัณฑ์จากการสูญเสียความชื้น ลดการปนเปื้อน และสามารถรับประทานได้โดยไม่มีสารตกค้าง สารเคลือบเซลลูโลสนาโนไฟเบอร์ (CNF) ที่ทำจากกากแครอตที่มาจากผู้ผลิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สามารถยืดอายุกล้วยได้มากกว่าหนึ่งสัปดาห์ การวิจัยของ Empa นี้ดำเนินการตามแนวคิดแบบ circular และนำของเหลือใช้มาสร้างมูลค่าเพิ่มใหม่ โดยนวัตกรรมนี้ช่วยลดขยะอาหาร ลดวัสดุบรรจุภัณฑ์ และช่วยยืดอายุการเก็บอาหารได้ด้วย
There are no comments on this title.