สารเคลือบผักและผลไม้ที่รับประทานได้ / ณัฐพิชา อุโดมโภชน์.

By: ณัฐพิชา อุโดมโภชน์Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD65M10 | ผัก -- การเก็บและรักษา | ผลไม้ -- การเก็บและรักษา | อาหาร In: วารสารการบรรจุภัณฑ์ 30, 4 (ก.ค.-ก.ย. 2565) 16 Summary: Lidl ผู้ค้าปลีกในสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับ Empa ได้พัฒนาสารเคลือบเซลลูโลสรับประทานได้สำหรับยืดอายุผักและผลไม้สด เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2021 ซึ่งสารเซลลูโลสใช้เคลือบผักและผลไม้ เพื่อปกป้องผิวของผลิตภัณฑ์จากการสูญเสียความชื้น ลดการปนเปื้อน และสามารถรับประทานได้โดยไม่มีสารตกค้าง สารเคลือบเซลลูโลสนาโนไฟเบอร์ (CNF) ที่ทำจากกากแครอตที่มาจากผู้ผลิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สามารถยืดอายุกล้วยได้มากกว่าหนึ่งสัปดาห์ การวิจัยของ Empa นี้ดำเนินการตามแนวคิดแบบ circular และนำของเหลือใช้มาสร้างมูลค่าเพิ่มใหม่ โดยนวัตกรรมนี้ช่วยลดขยะอาหาร ลดวัสดุบรรจุภัณฑ์ และช่วยยืดอายุการเก็บอาหารได้ด้วย
No physical items for this record

YJ2022 M09

Lidl ผู้ค้าปลีกในสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับ Empa ได้พัฒนาสารเคลือบเซลลูโลสรับประทานได้สำหรับยืดอายุผักและผลไม้สด เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2021 ซึ่งสารเซลลูโลสใช้เคลือบผักและผลไม้ เพื่อปกป้องผิวของผลิตภัณฑ์จากการสูญเสียความชื้น ลดการปนเปื้อน และสามารถรับประทานได้โดยไม่มีสารตกค้าง สารเคลือบเซลลูโลสนาโนไฟเบอร์ (CNF) ที่ทำจากกากแครอตที่มาจากผู้ผลิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สามารถยืดอายุกล้วยได้มากกว่าหนึ่งสัปดาห์ การวิจัยของ Empa นี้ดำเนินการตามแนวคิดแบบ circular และนำของเหลือใช้มาสร้างมูลค่าเพิ่มใหม่ โดยนวัตกรรมนี้ช่วยลดขยะอาหาร ลดวัสดุบรรจุภัณฑ์ และช่วยยืดอายุการเก็บอาหารได้ด้วย

There are no comments on this title.

to post a comment.