TY - SER AU - พรศรี เหล่ารุจิสวัสดิ์ TI - The Nutrition of Meat and Pouttry : ข้อมูลทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ KW - ฉลากโภชนาการ KW - ฉลากอาหาร N1 - YJ2014 M09 N2 - สินค้าเนื้อสัตว์ และไข่ไก่เป็นส่วนหนึ่งของโภชนาการที่สมดุล รับบาลในต่างประเทศจึงมีนโยบายส่งเสริมการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพโดยใช้เทคนิคฉลากให้ข้อมูลกับผู้บริโภค เพื่อใช้ในการตัดสินใจซื้อ National Label Stars เป็น ฉลากที่แสดงปริมาณสารอาหารโดยใช้ระดับของดาวในกลุ่มผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ผู้ผลิตจะเน้นให้ข้อมูลคุณค่าของโปรตีนที่อยู่ในเนื้อสัตว์ เช่นปริมาณโปรตีนทั้งหมด ปริมาณแคลอรี วิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ นอกเหนือจากการระบุสารอาหารในฉลากแล้ว การใช้กราฟแถบสีบ่งบอกปริมาณสารอาหาร ก็เป็นที่นิยมใช้สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้สินค้าประเภทเนื้อสัตว์ โดยระบุ Carories and the grame ประกอบเพื่อให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น Sources - FOOD FOCUS THAILAND Sources - 8, 91 (Oct. 2013) 60-63 ISSN - 1905-3487 ER -