อัจจิมา วังทอง
แกงเลียงผักหวานป่า /
อัจจิมา วังทอง และชลธร เหมทานนท์
YJ2016 M02
ผักหวานป่า เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง พบในป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ส่วนของผักหวานป่าที่นิยมนำมาบริโภค คือ ยอดหรือใบอ่อน ดอก และผลอ่อน นำไปลวกหรือต้มกินกับน้ำพริกหรือแกงส้ม ต้มจืด ผักหวานป่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีน วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก และใยอาหาร ซึ่งในบทความมีวิธีการทำแกงเลียงผักหวานป่าและแสดงคุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 หน่วยบริโภคไว้อย่างละเอียด.
FOOD58M10
ผักหวานป่า--แง่โภชนาการ.
การปรุงอาหาร--แกงเลียง--วิธีทำ.
แกงผักหวาน--วิธีทำ.
การปรุงอาหาร--แกงเลียง--แง่โภชนาการ.
หมอชาวบ้าน 36, 428 (ธ.ค. 2557) 60-63 0125-2275