สารสกัดจากถั่วขาวเทรนด์ใหม่ในกลุ่มคนรักสุขภาพ (Control Your Weight by Natural Ingredient) / บริษัท เคมีโก้ อินเตอร์คอร์ปอเรชั่น จำกัด

สารสกัดจากถั่วขาว มีฤทธิ์ต้านคาร์โบไฮเดรตไม่ให้เปลี่ยนแป้ง เป็นน้ำตาล เนื่องจากมีสารสำคัญที่ ชื่อว่า ฟาซิโอลามีน (Phaseolamin) ซึ่งฤทธิ์ในการทำให้เอนไซม์อะไมเลสเป็นกลาง แป้งหรือคาร์โบไฮเดรต จึงไม่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ ร่างกายได้รับพลังงานจากแป้งน้อยลง การสะสมไขมันลดลง ร่างกายจึงต้องเผาผลาญไขมันที่ถูกสะสมไว้ออกมาใช้มากขึ้น ทำให้น้ำหนักลดลงโดยไม่ต้องอดอาหาร สารสกัดจากถั่วขาว มีความปลอดภัย เพราะเป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันสารสกัดจากถั่วขาว เป็นวัตถุดิบที่ทั่วโลกนำไปเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม อาหาร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำนวนมาก เช่น ประเทศอิตาลีนำสารสกัดจากถั่วขาว ผสมในพาสต้า ประเทศเกาหลี นำไปผสมในโยเกิร์ต เป็นต้น.


FOOD59M03


ถั่วขาว--แง่อนามัย.

FOOD FOCUS THAILAND 6, 62 (May. 2011) 60-61 1905-3487