ผลไม้ต้านหวัด / กองบรรณาธิการกสิกร.

YJ2021 M03

เมื่อถึงช่วงเปลี่ยนของฤดูกาล มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ร่างกายต้องปรับอย่างรวดเร็วเพื่อรับกับอุณหภูมิภายนอก อาจจะทำให้เกิดโรคได้ โดยโรคที่คนส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหาเป็นประจำ คือ โรคหวัด ซึ่งการรับประทานผลไม้เป็นประจำและปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันโรคหวัดได้ดี เนื่องจากผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคต่างๆให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ผลไม้ที่ช่วยต้านหวัด ได้แก่ มะขามป้อม ลิ้นจี่ มะยม ฝรั่ง กีวี สับปะรด เสาวรส พลับ เคพกูสเบอร์รี่ ส้ม มะนาว มะละกอ แอปเปิ้ล และแตงโม.


FOOD64M03


ผลไม้.
ฝรั่ง.
ผลไม้--แง่โภชนาการ.
ลิ้นจี่.
มะขามป้อม.
มะยม.
กีวี.
สับปะรด.
ส้ม.
ไข้หวัด.
มะนาว.
มะละกอ.
แอปเปิ้ล.
เคพกูสเบอร์รี่.

กสิกร 93, 5 (มิ.ย.-ก.ค. 2563) 24-28 0125-3697