วิกานดา ปิ่นแคน.

เครื่องดื่มชูกำลังตามกระแสกัญชาฟีเวอร์ / วิกานดา ปิ่นแคน.

YJ2022 M07

การปลดล็อกกัญชาทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเห็นช่องทางในการต่อยอดพัฒนาเครื่องดื่มจากกัญชง-กัญชาในรูปแบบบรจุภัณฑ์พร้อมดื่ม โดยใช้เทคโนโลยีการหยดไนโตรเจนเหลวเข้ามาเสริมในขั้นตอนการผลิต เพื่อช่วยให้สินค้ามีคุณภาพมากยิ่งขึ้นและเพิ่มมูลค่าให้สินค้า กรณีศึกษาการลดปริมาณออกซิเจนในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชูกำลังที่มีส่วนผสมของกัญชง-กัญชาด้วยเทคโนโลยีการหยดไนโตรเจนเหลวของสหรัฐอเมริกา สามารถยืดอายุสินค้าได้นานขึ้นถึง 63-85 วัน และยังสามารถไล่ออกซิเจนได้ถึงร้อยละ 90-95 เมื่อเทียบกับการไล่แก๊สแบบเดิม ซึ่งประโยชน์ของการหยดไนโตรเจนเหลวนอกจากช่วยยืดอายุสินค้าแล้วยังช่วยให้ผู้ผลิตสามารถลดต้นทุนของบรรจุภัณฑ์ (Pressurization) ได้อีกด้วย


FOOD65M07


เครื่องดื่ม.
อาหาร.
ผลิตภัณฑ์อาหาร.
กัญชา.

FOOD FOCUS THAILAND 17, 193 (Apr. 2022) 26-27 1905-3487